1. >

Động đất tại Ecuador: Số nạn nhân thiệt mạng tăng gần gấp đôi

Facebook Share

BNEWS.VN Đến đầu giờ chiều ngày 17/4, số nạn nhân thiệt mạng là 77 người, trong khi có hơn 588 người bị thương. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số thương vong cuối cùng.

Động đất tại Ecuador: Số nạn nhân thiệt mạng tăng gần gấp đôi

Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas (thứ hai, trái) thông báo về nhưng thiệt hại và thương vong sau trận động đất. Ảnh:THX-TTXVN

Tiếp tục cập nhật về tình hình thương vong và thiệt hại vật chất sau trận động đất kinh hoàng sáng nay 17/4 (theo giờ Việt Nam), Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas (Hóoc-hê Glát) cho biết đến đầu giờ chiều cùng ngày, số nạn nhân thiệt mạng là 77 người, trong khi có hơn 588 người bị thương. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số thương vong cuối cùng.

Trước đó, phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn lời Phó Tổng thống Glas cũng cho biết người dân đã có thể trở về nhà và lệnh cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, các hoạt động ở nhiều sân bay trên toàn quốc đang bị ngừng trệ. Trạm khiểm soát không lưu và nhiều hạng mục ở sân bay quốc tế Eloy Alfaro tại thành phố Manta (Man-ta), đã bị phá hủy hoàn toàn.

Trong khi đó, sân bay Carlos Concha tại tỉnh Esmeraldas (Ê-xmê-ran-đát) tiếp giáp biên giới Colombia và sân bay Ulpiano Páez thuộc tỉnh Santa Elena (Xan-ta Ê-lê-na) cũng bị phá hủy nghiêm trọng.

Chính phủ Ecuador đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc. Tổng thống nước này Rafael Correa (Ra-pha-ên Cô-rê-a) đã rút ngắn lịch trình thăm Vatican để trở về chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả trận động đất được coi là mạnh nhất tại quốc gia Nam Mỹ này trong nhiều thập kỷ qua.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, đã có ít nhất 55 dư chấn xảy ra sau trận động đất và rung lắc có thể cảm nhận được cả ở phía Bắc Peru. Trận động đất đã khiến nhiều nơi bị mất điện, dịch vụ điện thoại không hoạt động. Tường của nhiều tòa nhà đã bị nứt.

Tổng Thư ký Liên minh các quốc gia Nam Mỹ Ernesto Samper (Éch-nê-xtô Xam-pê) đã bày tỏ tình đoàn kết với các nạn nhân, Tổng thống Correa và người dân Ecuador ngay sau khi có tin động đất. Trong khi đó, Giám đốc Viện phòng vệ dân sự Peru Alfredo Murgueytio (An-phrê-đô Mu-rơ-gây-ti-ô) cho biết nước này không có thiệt hại về người và của do ảnh hưởng của trận động đất trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?