1. >

Đồng USD lên giá vì tâm lý đầu tư an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Trên các thị trường tiền tệ phiên 9/3, sức hấp dẫn của các tài sản an toàn là lý do khiến đồng USD lên giá trước các đồng tiền của các nước mới nổi.

Đồng USD lên giá vì tâm lý đầu tư an toàn

Đồng USD lên giá vì tâm lý đầu tư an toàn. Ảnh: thecitizen.co.tz

So với đồng USD, đồng won của Hàn Quốc giảm 0,8% giá trị và đồng rupiah của Indonesia giảm 0,2%. Đồng ringgit gắn với dầu mỏ của Malaysia giảm 0,2%, trong khi đồng SGD của Singapore và TWD của Đài Loan cũng đi xuống.

Đồng yen từ mức cao một tuần là 112,42 yen/USD đã giảm xuống mức 112,58 yen/USD. Đồng euro cũng từ mức cao nhất trong hơn một tuần là 1,1058 USD/euro xuống 1,09795 USD/euro, trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có cuộc họp vào ngày 10/3.

Lòng tin của nhà đầu tư bị tác động khi Trung Quốc công bố số liệu cho thấy xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Số liệu thương mại của Trung Quốc khiến mối lo nền kinh tế nước này "hạ cánh cứng" lại được nhắc tới.

Trong một phát biểu mới đây, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) David Lipton nói rằng các nhà lãnh đạo trên thế giới phải tăng cường các nỗ lực, bao gồm các cải cách cơ cấu và kích thích tiền tệ và tài khóa, để hỗ trợ tăng trưởng.

Ông cho rằng sự biến động gần đây trên các thị trường toàn cầu và sự lao dốc của giá hàng hóa đã làm gia tăng sự cần thiết phải xua tan những mối lo về tình hình kinh tế toàn cầu.

Các nhà giao dịch đang chờ cuộc họp của ECB, khi đang có nhận định về các biện pháp kích thích mới sẽ được tung ra dành cho Khu vực sử dụng đồng euro, trong đó có thể có việc hạ lãi suất hoặc tăng cường chương trình mua trái phiếu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.