1. >

Giá dầu ngày 25/4 giảm do ảnh hưởng nhân tố Saudi Arabia

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu trên thị trường châu Á ngày 25/4 sụt giảm sau thông tin cho hay Saudi Arabia có thể duy trì tổng công suất khai thác sau khi mở rộng giếng dầu Shaybah,

Giá dầu ngày 25/4 giảm do ảnh hưởng nhân tố Saudi Arabia

Giá dầu châu Á ngày 25/4 sụt giảm do quan ngại về tình trạng dư cung có thể xảy ra. Ảnh: TTXVN

Bước sang phiên chiều 25/4, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống với tâm lí lo ngại mới về tình trạng dư cung trên thị trường năng lượng toàn cầu.

Hãng tin Bloomberg đưa tin Saudi Arabian Oil Co. sẽ hoàn tất việc mở rộng giếng dầu Shaybah vào cuối tháng Năm, qua đó cho phép quốc gia xuất khẩu dầu lớn thế giới này duy trì tổng công suất khai thác ở mức 12 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, công suất khai thác của giếng dầu Shaybah sẽ tăng từ 750.000 thùng/ngày lên một triệu thùng/ngày.

Khoảng 13 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2016 giảm 41 xu Mỹ (0,94%) xuống 43,32 USD/thùng và giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn hạ 28 xu Mỹ (0,62%) xuống còn 44,83 USD/thùng.

Chuyên gia phân tích Bernard Aw thuộc IG Markets tại Singapore nhận định thông tin trên đã gây “hoang mang”cho thị trường. Nếu sản lượng dầu của Saudi Arabia tăng thêm một lượng đáng kể, giá dầu hiện đang trên mốc 40 USD/thùng sẽ dễ dàng bị phá vỡ.

Xem thêm:

Giá vàng chiều 25/4 tăng giảm không đồng nhất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.