1. >

Giá dầu châu Á ngày 12/7 phục hồi nhưng vẫn ở mức thấp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch chiều 12/7 hồi phục nhưng vẫn gần mức thấp nhất của hai tháng qua.

Giá dầu châu Á ngày 12/7 phục hồi nhưng vẫn ở mức thấp

Giá dầu châu Á ngày 12/7 phục hồi nhưng vẫn ở mức thấp. Ảnh: treeangle

Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch chiều 12/7 hồi phục nhưng vẫn gần mức thấp nhất của hai tháng qua, trong bối cảnh số lượng giàn khoan của Mỹ tăng, đồng USD mạnh và những dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu mỏ của Iran và Libya có thể tăng.

Vào lúc 14 giờ (giờ Việt Nam) tại thị trường Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ New York đã tăng 21 xu Mỹ lên 44,97 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng 30 xu Mỹ lên 46,55 USD/thùng.

Mohsen Ghamsari, Giám đốc bộ phận quan hệ quốc tế thuộc công ty dầu khí quốc gia Iran cho biết, Iran hiện đang xuất khẩu khoảng 2 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tổng sản lượng 3,8 triệu thùng/ngày. Hiện nay Tehran đang có kế hoạch tăng gấp đôi lượng dầu xuất khẩu.

Theo Angus Nicholson, chuyên gia phân tích thị trường tại trung tâm IG Ltd tại Melbourne, hiện có một số dấu hiệu cho thấy Libya có thể sẽ tăng sản lượng dầu.

Trước đó, Baker Hughes công bố báo cáo cho hay số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã tăng khoảng 10 giàn lên 351 giàn trong tuần trước.

Xem thêm:

>> Chứng khoán châu Á khởi sắc phủ màu xám lên thị trường vàng

>>Thị trường vàng chiều 12/7 diễn biến ảm đạm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.