HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á ngày 12/7 phục hồi nhưng vẫn ở mức thấp

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu châu Á trong phiên giao dịch chiều 12/7 hồi phục nhưng vẫn gần mức thấp nhất của hai tháng qua.

Giá dầu châu Á ngày 12/7 phục hồi nhưng vẫn ở mức thấp. Ảnh: treeangle

Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch chiều 12/7 hồi phục nhưng vẫn gần mức thấp nhất của hai tháng qua, trong bối cảnh số lượng giàn khoan của Mỹ tăng, đồng USD mạnh và những dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu mỏ của Iran và Libya có thể tăng.

Vào lúc 14 giờ (giờ Việt Nam) tại thị trường Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ New York đã tăng 21 xu Mỹ lên 44,97 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng 30 xu Mỹ lên 46,55 USD/thùng.

Mohsen Ghamsari, Giám đốc bộ phận quan hệ quốc tế thuộc công ty dầu khí quốc gia Iran cho biết, Iran hiện đang xuất khẩu khoảng 2 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tổng sản lượng 3,8 triệu thùng/ngày. Hiện nay Tehran đang có kế hoạch tăng gấp đôi lượng dầu xuất khẩu.

Theo Angus Nicholson, chuyên gia phân tích thị trường tại trung tâm IG Ltd tại Melbourne, hiện có một số dấu hiệu cho thấy Libya có thể sẽ tăng sản lượng dầu.

Trước đó, Baker Hughes công bố báo cáo cho hay số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã tăng khoảng 10 giàn lên 351 giàn trong tuần trước.

Xem thêm:

>> Chứng khoán châu Á khởi sắc phủ màu xám lên thị trường vàng

>>Thị trường vàng chiều 12/7 diễn biến ảm đạm

Vân Anh (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.