HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 27/1

Facebook Share

BNEWS.VNTheo các nhà giao dịch, xu hướng tăng cao của giá dầu là phản ứng trước động thái cắt giảm sản lượng của OPEC và các quốc gia sản xuất “vàng đen” khác như Nga.

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 27/1. Ảnh: EPA

Dầu tiếp tục vững giá trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 27/1, tuy nhiên đà tăng là không mạnh do sản lượng dầu thô của Mỹ tăng cao đã giúp bù lấp sự thiếu hụt nguồn cung từ nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác.

Tại Singapore, vào lúc 14 giờ 53 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 17 xu Mỹ lên 56,41 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 21 xu Mỹ lên 53,99 USD/thùng.

Trong phiên này, khối lượng giao dịch tại các thị trường châu Á là khá mỏng do kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán đã bắt đầu tại phần lớn các quốc gia trong khu vực, trong đó có Trung Quốc và Singapore.

Theo các nhà giao dịch, xu hướng tăng cao của giá dầu là phản ứng trước động thái cắt giảm sản lượng của OPEC và các quốc gia sản xuất “vàng đen” khác như Nga.

Cụ thể, để đối phó với tình trạng thừa cung dai dẳng trên thị trường trong vòng hai năm qua, các quốc gia này đã nhất trí cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng dầu/ngày trong sáu tháng đầu năm 2017.

Tuy nhiên, việc các nhà sản xuất Mỹ đẩy mạnh nguồn cung năng lượng, hiện đã tăng lên 8,96 triệu thùng/ngày từ mức chỉ khoảng 500.000 thùng/ngày hồi giữa năm 2016, đã phần nào hạn chế đà tăng này.

>>> Giá dầu thế giới tăng khoảng 2% nhờ diễn biến tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ

Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.