HÀNG HOÁ

Giá dầu phiên 15/3 tiếp tục giảm trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu tiếp tục giảm tại châu Á chiều 15/3, do thị trường đã bớt dần hy vọng về việc các nhà sản xuất dầu lớn sẽ "đóng băng" sản lượng để giảm bớt nguồn cung.

Giá dầu phiên 15/3 tiếp tục giảm trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Vào lúc 13 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2016 đã giảm 37 xu Mỹ xuống 36,81 USD/thùng và dầu Brent giao tháng 5/2016 đã giảm 41 xu Mỹ xuống 39,12 USD/thùng. Giá dầu WTI đã giảm 3,4% và dầu Brent giảm 2,1% vào thứ Hai (14/3).

Nga và ba thành viên OPEC (Saudi Arabia, Venezuela và Qatar) trong tháng trước tuyên bố sẵn sàng "đóng băng" sản lượng ở mức của tháng 1/2016 nếu các quốc gia sản xuất dầu mỏ khác cùng thực hiện ý tưởng này.

Tuy nhiên, cuộc họp của Nga và Saudi Arabia đề xuất sẽ được hoãn từ 20/3 sang tháng 4/2016 sau khi có dấu hiệu cho thấy một số quốc gia sản xuất dầu lớn đã không ủng hộ. Mới đây, Iran thông báo nước này sẽ chỉ tham gia thỏa thuận hạn chế sản lượng trên sau khi sản lượng của Iran đạt 4 triệu thùng/ngày, tương đương mức trước khi bị quốc tế cấm vận.

Bộ trưởng Thương mại Singapore S. Iswaran dự báo trong năm nay giá dầu thô sẽ vẫn dao động trong khoảng 30 - 50 USD/thùng do nguồn cung quá dư thừa, nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm và Nhật Bản khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân.

Hiện nay, giới kinh doanh dầu mỏ cũng đang nghe ngóng thông tin cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và theo dõi các số liệu kinh tế nước này./.

Vân Anh (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Bộ Chính trị đã thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch, mục tiêu đến năm 2030, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nghị quyết mới của Bộ Chính trị cũng như Luật Du lịch (sửa đổi) chuẩn bị được ban hành đã và đang mở ra bước phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.