1. >

Giá dầu tăng bất chấp số liệu kinh tế của Trung Quốc suy yếu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu trên thị trường châu Á tăng nhẹ sau khi số liệu của ngành chế tạo của Trung Quốc yếu kém khiến Bắc Kinh phải đẩy mạnh chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Giá dầu tăng bất chấp số liệu kinh tế của Trung Quốc suy yếu

Giá dầu bất ngờ tăng bất chấp những số liệu ảm đạm của kinh tế Trung Quốc. Ảnh: themalaysianinsider

Trong phiên giao dịch chiều ngày 1/3, hỗ trợ cho thị trường "vàng đen" đi lên là thông tin các nhà sản xuất dầu chủ chốt có thể hợp tác để bình ổn thị trường dầu mỏ.

Chiều 1/3, vào lúc 13 giờ (giờ Việt Nam), trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2016 đã tăng 8 xu Mỹ lên 33,83 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 5/2016 đã tăng 1 xu Mỹ lên 36,58 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đã giảm trong đầu phiên giao dịch.

Theo Cục Thống kê quốc gia (NBS) Trung Quốc, hoạt động sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng Hai vừa qua tiếp tục giảm, với chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) giảm từ 49,4 điểm trong tháng Một xuống 49 điểm.

Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 8/2012 và tháng thứ 7 liên tiếp sản xuất công nghiệp của Trung Quốc giảm. Chuyên gia kinh tế He Fan thuộc Tập đoàn truyền thông Caixin nhận định tất cả những số liệu quan trọng trên cho thấy tình hình kinh tế Trung Quốc đang xấu đi, con đường phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này vẫn còn nhiều khó khăn.

Trong khi đó, Saudi Arabia, nhà sản xuất dầu lớn nhất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), đang là tâm điểm sự chú ý, khi để ngỏ khả năng phối hợp với các nước khác nhằm ổn định thị trường, song vẫn khẳng định sẽ không hạ sản lượng bất chấp tình trạng dư cung hiện nay.

Tuy nhiên, Daniel Ang - chuyên gia phân tích đầu tư tại trung tâm Phillip Futures - cho biết, ý kiến của Saudi Arabia chỉ có thể hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.