HÀNG HOÁ

Giá dầu thế giới biến động không đồng nhất

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 6/9, giá dầu thế giới biến động giữa bối cảnh giới đầu tư còn hồ nghi về khả năng các nước sản xuất dầu mỏ sẽ đạt được thỏa thuận hạn chế sản lượng nhằm “tiếp sức” cho thị trường năng lượng.

Giá dầu biến động không đồng nhất trong phiên giao dịch ngày 6/9. Ảnh: Reuters

Cuối phiên này, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2016 giảm 37 xu Mỹ xuống 47,26 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2016 lại tăng 39 xu Mỹ lên 44,83 USD/thùng.

Trước đó, thị trường năng lượng đã đi lên trong phiên 5/9 sau thông tin hai nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Nga và Saudi Arabia cam kết sẽ phối hợp để bình ổn thị trường năng lượng bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Tuy nhiên, diễn biến này đã không thể tạo lực đẩy cần thiết cho thị trường trong phiên sau đó, khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani, trong một tuyên bố mới đây, đã khẳng định rằng việc Iran đưa sản lượng dầu mỏ quay về mức trước cấm vận là cần thiết, mặc dù Tehran ủng hộ các nỗ lực của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhằm khôi phục lại tình trạng ổn định trên thị trường thế giới.

Phương Nga (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.