1. >

Giá dầu thế giới biến động không đồng nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/9, giá dầu thế giới biến động giữa bối cảnh giới đầu tư còn hồ nghi về khả năng các nước sản xuất dầu mỏ sẽ đạt được thỏa thuận hạn chế sản lượng nhằm “tiếp sức” cho thị trường năng lượng.

Giá dầu thế giới biến động không đồng nhất

Giá dầu biến động không đồng nhất trong phiên giao dịch ngày 6/9. Ảnh: Reuters

Cuối phiên này, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2016 giảm 37 xu Mỹ xuống 47,26 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2016 lại tăng 39 xu Mỹ lên 44,83 USD/thùng.

Trước đó, thị trường năng lượng đã đi lên trong phiên 5/9 sau thông tin hai nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Nga và Saudi Arabia cam kết sẽ phối hợp để bình ổn thị trường năng lượng bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Tuy nhiên, diễn biến này đã không thể tạo lực đẩy cần thiết cho thị trường trong phiên sau đó, khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani, trong một tuyên bố mới đây, đã khẳng định rằng việc Iran đưa sản lượng dầu mỏ quay về mức trước cấm vận là cần thiết, mặc dù Tehran ủng hộ các nỗ lực của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhằm khôi phục lại tình trạng ổn định trên thị trường thế giới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.