Giá dầu châu Á ngày 5/9 đảo chiều đi lên
Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tình trạng dôi dư nguồn cung năng lượng trên quy mô toàn cầu.
Tại thị trường Tokyo, chiều 5/9 giá dầu Brent giao tháng 11/2016 tăng 7 xu Mỹ lên 46,90 USD/thùng, giá dầu WTI giao tháng 10/2016 vẫn giữ ở mức mức 44,44 USD/thùng.Trước đó giá dầu đã giảm khoảng 1%.
Theo Tony Nunan, chuyên gia về rủi ro trên thị trường dầu mỏ tại Mitsubishi Corp ở Tokyo, hiện nay nguồn cung dầu mỏ vẫn quá dồi dào.Một quan chức cấp cao của Công ty dầu khí quốc gia Iran cho biết, nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ ba này trong Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẵn sàng tăng sản lượng lên 4 triệu thùng mỗi ngày trong một vài tháng tới tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
GIá dầu châu Á ngày 5/9 đảo chiều do mối lo dư cung
11:53' - 05/09/2016
Trong phiên giao dịch sáng ngày 5/9, giá dầu châu Á đảo chiều giảm nhẹ sau khi tăng khoảng 3% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 2/9 đi lên
17:33' - 02/09/2016
Giá dầu châu Á đi lên trong phiên ngày 2/9 nhờ hoạt động “săn” hàng giá rẻ cộng với đồng USD yếu hơn sau phiên mất giá trước đó.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm
09:44' - 02/09/2016
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên ngày 1/9 khi lượng dầu dự trữ tại Mỹ đang tăng lên cộng với những bình luận từ phía Nga rằng việc “đóng băng” sản lượng có lẽ là không cần thiết.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lo ngại phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá dầu tăng
15:35'
Thị trường dầu thô toàn cầu có nhiều biến động trong phiên giao dịch ngày 16/6, sau khi giá dầu bất ngờ tăng vọt 7% vào cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng tuần thứ hai liên tiếp
09:59'
Nhóm năng lượng gây chú ý đặc biệt cho các nhà đầu tư khi giá hai mặt hàng dầu thô tăng vọt 12-13%, nối dài đà tăng sang tuần thứ hai. Ngược lại, giá đường rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng mạnh do xung đột Israel-Iran
07:36'
Giá dầu đã tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch 16/6 tại châu Á, sau khi Israel và Iran thực hiện các hoạt động quân sự mới vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 13% trong tuần qua
09:57' - 14/06/2025
Giá dầu thế giới khép phiên ngày 13/6 tăng hơn 7% sau khi Israel và Iran thực hiện các cuộc không kích lẫn nhau.
-
Hàng hoá
Brazil củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp lương thực hàng đầu thế giới
08:59' - 14/06/2025
Brazil trong niên vụ 2024/25 sẽ đạt mức kỷ lục gần 333 triệu tấn, tăng 13,6% so với niên vụ trước, trong đó chủ yếu là ngũ cốc, các loại đậu và cây có dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran
14:36' - 13/06/2025
Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 13/6, lên mức cao nhất trong gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ yếu, giá cao su lao dốc
10:57' - 13/06/2025
Sau khi tăng nóng trong phiên trước, giá hai mặt hàng dầu thô quay đầu suy yếu. Trong khi đó trên thị trường cao su, giá cũng lao dốc do lo ngại về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ do hoạt động chốt lời
06:52' - 13/06/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ trong phiên 12/6, khi các nhà giao dịch chốt lời sau đợt tăng 4% của phiên trước đó, vốn được thúc đẩy bởi lo ngại rằng căng thẳng ở Trung Đông có thể gây ra gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Khẳng định vị thế cho thủy sản Việt Nam
16:27' - 12/06/2025
Mục tiêu của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản là đến năm 2030 đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.