Giá dầu châu Á hưởng lợi từ những căng thẳng giữa Mỹ và Iran
Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu có phần bị hạn chế bởi các dấu hiệu mới cho thấy sản lượng dầu của Mỹ đang gia tăng.
Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7h37 theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ đều tăng 5 xu Mỹ và lần lượt được giao dịch ở mức 56,86 USD/thùng và 53,88 USD/thùng.
Những căng thẳng giữa Tehran và Washington lại bùng lên kể từ khi vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây của Iran đã khiến Chính quyền của Tổng thống Donald Trump áp các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các cá nhân và thực thể liên quan tới Iran.
Giới đầu tư cho rằng động thái mới từ Washington sẽ càng làm gia tăng quan ngại Mỹ có thể thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Iran, qua đó tác động đến lượng dầu xuất khẩu của nước này, vốn chỉ mới được phục hồi vào năm 2016.
Trong khi đó, số liệu được công bố ngày 3/2 của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho thấy các công ty năng lượng của Mỹ đã tăng thêm 17 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 3/2, lên 583 giàn, con số cao nhất kể từ tháng 10/2015.
Sản lượng dầu của Mỹ tăng lên đã phần nào lấn át những nỗ lực nhằm chấm dứt tình trạng dư cung trên toàn cầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu khác như Nga.
>>> Giá dầu Brent có tuần tăng mạnh đầu tiên trong hơn 4 tuần qua
>>> Giá dầu năm 2017 sẽ dao động trong khoảng 50-60 USD/thùng
Tin liên quan
-
Giá vàng
Ngày 6/2, giá vàng châu Á tăng khi đồng USD giảm giá
09:42' - 06/02/2017
Giá vàng trên thị trường châu Á ngày 6/2 tăng thay vì tiếp tục đi xuống như trong phiên giao dịch trước đó.
-
Giá vàng
Giá vàng tăng mạnh trong ngày Vía Thần tài
08:54' - 06/02/2017
Giá vàng trong nước trong ngày vía Thần Tài tăng mạnh ở chiều bán ra.
-
Tài chính
Tỷ giá USD hôm nay 6/2
08:50' - 06/02/2017
Tỷ giá trung tâm giữa VND và USD sáng 6/2 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.197 đồng, giảm 1 đồng so với cuối tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent có tuần tăng mạnh đầu tiên trong hơn 4 tuần qua
11:35' - 04/02/2017
Giá dầu thế giới đã có một tuần khởi sắc trong tuần qua, do sự đi xuống của đồng USD, thông tin về các nhà sản xuất cắt giảm sản lượng dầu và tình hình căng thẳng địa chính trị giữa Iran và Mỹ.
-
Hàng hoá
Dầu lên giá trước những căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran
18:09' - 03/02/2017
Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ áp đặt lệnh cấm vận mới lên các thực thể của Iran đã đẩy giá dầu đi lên trong phiên ngày 3/2 trên thị trường châu Á.
-
Doanh nghiệp
Quỹ bình ổn xăng dầu dư 1.821 tỷ đồng
17:23' - 03/02/2017
Trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu (16 giờ ngày 3/2), ước quỹ bình ổn giá (BOG) của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) còn dư 1.821 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Bất chấp tiến triển trong thương mại Mỹ-Trung, giá dầu vẫn quay đầu giảm
15:59' - 30/10/2025
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên chiều 30/10 dù Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hạ thuế quan đối với Trung Quốc sau cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình.
-
Hàng hoá
Tây Ninh mang hương vị riêng đến Hội chợ Mùa Thu 2025
15:29' - 30/10/2025
Gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của Tây Ninh tại Hội chợ mùa Thu 2025 mang đến nhiều sản phẩm đạt ocop và hàng Việt Nam chất lượng cao gây ấn tượng cho du khách.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trong phiên điều hành chiều 30/10
14:45' - 30/10/2025
Chiều 30/10, giá các loại xăng, dầu đã đồng loạt tăng theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Nỗi lo hàng kém chất lượng mùa Halloween
11:14' - 30/10/2025
Càng gần đến lễ hội Halloween, không khí tại Hà Nội càng trở nên nhộn nhịp. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ sôi động ấy là nỗi lo hàng kém chất lượng len lỏi thị trường.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng do lo ngại về nguồn cung
10:50' - 30/10/2025
Thị trường nguyên liệu công nghiệp đang có lực mua áp đảo với7/9 mặt hàng tăng giá. Cà phê tiếp tục là tâm điểm, khi Robusta tăng giá mạnh 3,3%, đạt 4.585 USD/tấn; Arabica tăng 0,7%, lên 8.163 USD/tấn
-
Hàng hoá
Dầu thô tăng giá sau khi dự trữ của Mỹ giảm sâu
07:47' - 30/10/2025
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 29/10, sau khi dữ liệu cho thấy lượng dầu thô và nhiên liệu dự trữ của Mỹ trong tuần trước sụt giảm nhiều hơn dự đoán.
-
Hàng hoá
Trung Quốc mua đậu tương Mỹ trở lại
05:30' - 30/10/2025
Tập đoàn chế biến thực phẩm nhà nước COFCO của Trung Quốc vừa quyết định mua ba lô đậu tương từ Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhờ kỳ vọng về cuộc gặp các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc
16:48' - 29/10/2025
Giá dầu tăng trong phiên chiều 29/10 do lượng dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm và thị trường kỳ vọng vào cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc - hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Việt Nam và Australia đẩy mạnh hợp tác phát triển lúa gạo
15:46' - 29/10/2025
Sáng 29/10, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã làm việc với ông Anthony McFarlane, Giám đốc Truyền thông của Tập đoàn SunRice – tập đoàn sản xuất và phân phối gạo lớn nhất Australia.

Giá dầu châu Á hưởng lợi từ những căng thẳng giữa Mỹ và Iran. Ảnh minh họa: The Motley Fool