Giá dầu thế giới tăng nhẹ phiên đầu tuần
Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2017 tăng 6 xu Mỹ lên 54,05 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent giao cùng kỳ hạn tăng 6 xu Mỹ lên 55,93 USD/thùng tại London.
Theo giới phân tích, thái độ nghiêm túc của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong việc thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã giúp giá dầu thế giới đi lên trong nhiều ngày tuần qua.
Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đà tăng của giá dầu có phần bị hạn chế bởi số liệu mới nhất cho thấy nguồn cung tiếp tục đà tăng ở nước này.
Theo đó, số liệu thông báo hàng tuần mới nhất của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes Inc cho hay lượng giàn khoan dầu đang hoạt động của nước này trong tuần qua đã tăng thêm 5 giàn so với tuần trước đó, lên 602 giàn khoan, đánh dấu lần đầu tiên số giàn khoan dầu ở Mỹ vượt mức 600 giàn kể từ tháng 10/2015.
Ngoài ra, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng giàn khoan đang hoạt động của Mỹ hiện nhiều hơn 202 chiếc.
>>> Iran thu về 10 tỷ USD từ xuất khẩu các sản phẩm hóa dầu
>>> Tình trạng dư cung dịu đi, thị trường năng lượng khởi sắc
Tin liên quan
-
Tài chính
Tỷ giá USD hôm nay 28/2 giảm mạnh
09:15' - 28/02/2017
Giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay giảm mạnh so với cùng thời điểm sáng qua.
-
Giá vàng
Giá vàng rời mức “đỉnh” trong ba tháng rưỡi
09:02' - 28/02/2017
Kết phiên 27/2, giá vàng giao ngay thoái lui sau khi tăng chạm mức cao trong ba tháng rưỡi tại phiên trước trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Mỹ đi lên và các biến động chính sách kinh tế của Mỹ.
-
Bất động sản
Giá nhà tại Anh tăng lên mức cao nhất trong gần một thập kỷ
20:24' - 27/02/2017
Giá nhà tại Vương quốc Anh hiện ở mức cao nhất kể từ năm 2008. Trong đó, Oxford, London và Winchester là ba thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất đối với người dân “xứ sở sương mù”.
-
Kinh tế Việt Nam
Giá cước kết nối cuộc gọi thoại giữa hai mạng di động từ 400-480 đồng/phút
10:43' - 27/02/2017
Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Thông tư quy định giá cước kết nối đối với cuộc gọi từ mạng viễn thông cố định mặt đất nội hạt vào mạng viễn thông di động mặt đất toàn quốc...
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran
14:36'
Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 13/6, lên mức cao nhất trong gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ yếu, giá cao su lao dốc
10:57'
Sau khi tăng nóng trong phiên trước, giá hai mặt hàng dầu thô quay đầu suy yếu. Trong khi đó trên thị trường cao su, giá cũng lao dốc do lo ngại về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ do hoạt động chốt lời
06:52'
Giá dầu đã giảm nhẹ trong phiên 12/6, khi các nhà giao dịch chốt lời sau đợt tăng 4% của phiên trước đó, vốn được thúc đẩy bởi lo ngại rằng căng thẳng ở Trung Đông có thể gây ra gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Khẳng định vị thế cho thủy sản Việt Nam
16:27' - 12/06/2025
Mục tiêu của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản là đến năm 2030 đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt dù Trung Đông căng thẳng
16:20' - 12/06/2025
Căng thẳng leo thang với Iran đã làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu mỏ. Mỹ và Iran dự kiến sẽ có cuộc gặp vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa: Giá dầu thô vọt tăng 5%
11:11' - 12/06/2025
Sau đàm phán Mỹ - Trung, giá hai mặt hàng dầu thô tăng vọt gần 5%. Chỉ số MXV-Index cũng tăng mạnh gần 2,5%, góp phần kéo chỉ số giá cho toàn thị trường. Ngược lại, giá nông sản lại chìm trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng
07:57' - 12/06/2025
Giá dầu thế giới đã tăng hơn 4% trong phiên giao dịch 11/6 lên mức cao nhất trong hơn hai tháng qua do lo ngại căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.
-
Hàng hoá
Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt, giá dầu châu Á giảm nhẹ
17:43' - 11/06/2025
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 11/6 khi thỏa thuận khung để giải quyết căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa được Tổng thống Donald Trump phê chuẩn.
-
Hàng hoá
Tiêu hủy nhiều bao gạo và bao bì xâm phạm nhãn hiệu gạo ST25
12:57' - 11/06/2025
Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã giám sát việc loại bỏ và tiêu hủy yếu tố vi phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với hai hộ kinh doanh có hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu gạo ST25.