HÀNG HOÁ

Giá nông sản tăng trong tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VNGiá các loại ngũ cốc giao theo hợp đồng kỳ hạn trên sàn giao dịch hàng hoá Chicago, Mỹ tăng trong tuần qu?

Giá nông sản đóng cửa phiên cuối tuần (10/2) tăng điểm. Ảnh minh họa: citymarket.coop

Trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) vào lúc đóng cửa phiên cuối tuần (10/2), giá các loại ngũ cốc giao theo hợp đồng kỳ hạn tăng nhờ sức mua được "tiếp lực" sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ trong báo cáo hàng tháng giảm mức ước tính về lượng lương thực hạt trữ kho.

Giá ngô giao tháng 3/2017 tăng 5 xu Mỹ (1,35%) lên 3,745 USD/bushel. Trong khi giá lúa mỳ giao vào tháng tới tăng thêm 5,5 xu (1,24%) lên 4,49 USD/bushel. Còn giá đậu tương cũng giao tháng 3/2017 tăng 8,5 xu (0,81%) lên 10,59 USD/bushel.

Trong ngày 10/2, lượng mưa lớn ở Brazil đã khiến hoạt động thu hoạch đậu tương bị ngừng trệ và ảnh hưởng tới việc gieo trồng ngô vụ thứ hai. Theo Hiệp hội Khí quyển và Đại dương quốc gia, dự báo thời tiết trong bảy ngày dự kiến mưa sẽ tiếp tục diễn ra trên to àn miền Bắc Argentina và nhiều khu vực ở Brazil .

Ngoài ra, các nhà xuất khẩu tư nhân thông báo với Bộ Nông nghiệp Mỹ rằng họ đã xuất khẩu 140.000 tấn đậu tương trong tài khóa 2016/2017. Còn Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng viện dẫn hoạt động xuất khẩu lúa mỳ tăng để đưa ra dự đoán về mức ước tính lượng lúa mỳ trữ trong kho giảm.

(1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg).


Anh Quân (Theo THX)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.