1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội: Bắt xe chở hơn 5 tấn mỡ bẩn trên đường đi tiêu thụ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/5, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển hơn 5 tấn mỡ bẩn đang trên đường tiêu thụ.

Hà Nội: Bắt xe chở hơn 5 tấn mỡ bẩn trên đường đi tiêu thụ

Hà Nội: Bắt xe chở hơn 5 tấn mỡ bẩn trên đường đi tiêu thụ. Ảnh minh họa: Đậu Tất Thành - TTXVN.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Công an thành phố Hà Nội) đang làm nhiệm vụ trên đường Trần Duy Hưng nút giao với đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến đã phát hiện một chiếc xe tải lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn.

Cảnh sát đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra thùng xe tải, cảnh sát phát hiện trên xe chở nhiều bao mỡ đã qua xử lý đang bốc mùi hôi thối.

Lập tức, đơn vị đã báo sự việc và phối hợp cùng Đội 6, Phòng PC 49 và Đội quản lý thị trường số 13 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) mời tài xế xe tải và chủ lô hàng mỡ bẩn trên về trụ sở công an làm việc.

Tại trụ sở cơ quan công an, lực lượng chức năng kiểm đếm toàn bộ 65 bao chở mỡ động vật đã qua chế biến với trọng lượng hơn 5 tấn.

Tài xế xe tải tên là Trương Phi Cường (25 tuổi, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) cho biết, khoảng 1 giờ ngày 26/5, Cường nhận được điện thoại của bà Nguyễn Thị Nga (39 tuổi, trú tại Đông Hưng, Thái Bình) yêu cầu bốc lô hàng mỡ bẩn đã qua chế biến ở Văn Lâm, Hưng Yên đi Hòa Bình để tiêu thụ với số tiền vận chuyển là 1 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Nga, chủ số lô hàng trên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số mỡ động vật trên.

Hiện Phòng PC49 đã lập biên bản vi phạm và tịch thu toàn bộ số mỡ động vật để tiến hành tiêu hủy./.

>>> Hà Nội phát hiện cơ sở thu gom gần 5 tấn mỡ bẩn

>>> Bình Phước phát hiện hàng trăm kg mỡ bẩn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.