1. >

Hà Nội có 75 doanh nghiệp vận tải giảm giá cước dịp Tết

Facebook Share

BNEWS.VN 75 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động tại bến Giáp Bát và bến Mỹ Đình đã thông báo giảm giá với mức giảm từ 1 – 15%.

Hà Nội có 75 doanh nghiệp vận tải giảm giá cước dịp Tết

Hơn 75 doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại bến xe khách Mỹ Đình và Giáp Bát thông báo giảm cước vận tải. Ảnh: TTXVN

Giám đốc Công ty cổ phần bến xe Hà Nội Nguyễn Tùng Anh cho biết, từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016, Công ty này đã nhận được thông báo giảm giá cước của 50 đơn vị hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động tại bến Giáp Bát và bến Mỹ Đình, với mức giảm từ 1 – 15%.

Tiêu biểu như Hợp tác xã Vận tải Quang Trung chạy tuyến Hà Nội – Triệu Sơn (Thanh Hóa) giảm 9% đối với xe ghế ngồi và 15% đối với xe giường nằm; Hợp tác xã vận tải Quyết Tiến chạy tuyến Hà Nội – Thác Bà (Yên Bái) giảm 9%; Công ty TNHH MTV Minh Dũng chạy Hà Nội – Khánh Thành (Ninh Bình) giảm 13%; Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hồng Vân chạy Hà Nội – Cẩm Phả giảm 9%...

Hiện Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng phương án tăng cường phương tiện, đồng thời yêu cầu các bến xe thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo tình hình giảm giá cước và thực hiện niêm yết thông tin giá cước tại quầy vé cũng như bên trong, bên ngoài phương tiện, tránh để xảy ra tình trạng thu giá vé tùy tiện gây tâm lý bức xúc đối với hành khách.

Theo Sở Tài chính, ngoài 50 đơn vị hoạt động tại bến Giáp Bát, Mỹ Đình còn 25 đơn vị hoạt động tại các bến khác cùng 7 doanh nghiệp taxi cũng giảm giá cước trong đợt này. Hiện vẫn còn 14 đơn vị báo cáo xin giữ nguyên giá vì một số chi phí phát sinh tăng.

Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã giảm giá vé nhưng số đơn vị đã thực hiện kê khai giảm cước còn quá thấp so với số doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp taxi. Lý do các doanh nghiệp vận tải đưa ra là do giá xăng giảm nhiều nhưng một số chi phí khác cấu thành giá lại gia tăng.

Trước tình trạng này, Sở Tài chính và Sở Giao thông Vận tải đã có công văn đốc thúc các đơn vị thực hiện giảm giá cước, nếu các doanh nghiệp vẫn không thực hiện sẽ bị kiểm tra, xử lý theo quy định.

Đặc biệt, Sở Giao thông đã chỉ đạo các bến xe trên địa bàn thành phố từ chối phục vụ các đơn vị vận tải không thực hiện giảm giá cước. Các bến phải sẵn sàng phương tiện dự phòng để bố trí xe thay thế vào những tuyến bị từ chối phục vụ, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Lực lượng Thanh tra Giao thông sẽ tập trung kiểm tra, giám sát việc tăng giá vé tùy tiện để xử lý theo quy định./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.