Hà Nội có 75 doanh nghiệp vận tải giảm giá cước dịp Tết
Giám đốc Công ty cổ phần bến xe Hà Nội Nguyễn Tùng Anh cho biết, từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016, Công ty này đã nhận được thông báo giảm giá cước của 50 đơn vị hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động tại bến Giáp Bát và bến Mỹ Đình, với mức giảm từ 1 – 15%.
Tiêu biểu như Hợp tác xã Vận tải Quang Trung chạy tuyến Hà Nội – Triệu Sơn (Thanh Hóa) giảm 9% đối với xe ghế ngồi và 15% đối với xe giường nằm; Hợp tác xã vận tải Quyết Tiến chạy tuyến Hà Nội – Thác Bà (Yên Bái) giảm 9%; Công ty TNHH MTV Minh Dũng chạy Hà Nội – Khánh Thành (Ninh Bình) giảm 13%; Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hồng Vân chạy Hà Nội – Cẩm Phả giảm 9%...
Hiện Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng phương án tăng cường phương tiện, đồng thời yêu cầu các bến xe thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo tình hình giảm giá cước và thực hiện niêm yết thông tin giá cước tại quầy vé cũng như bên trong, bên ngoài phương tiện, tránh để xảy ra tình trạng thu giá vé tùy tiện gây tâm lý bức xúc đối với hành khách.
Theo Sở Tài chính, ngoài 50 đơn vị hoạt động tại bến Giáp Bát, Mỹ Đình còn 25 đơn vị hoạt động tại các bến khác cùng 7 doanh nghiệp taxi cũng giảm giá cước trong đợt này. Hiện vẫn còn 14 đơn vị báo cáo xin giữ nguyên giá vì một số chi phí phát sinh tăng.
Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã giảm giá vé nhưng số đơn vị đã thực hiện kê khai giảm cước còn quá thấp so với số doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp taxi. Lý do các doanh nghiệp vận tải đưa ra là do giá xăng giảm nhiều nhưng một số chi phí khác cấu thành giá lại gia tăng.
Trước tình trạng này, Sở Tài chính và Sở Giao thông Vận tải đã có công văn đốc thúc các đơn vị thực hiện giảm giá cước, nếu các doanh nghiệp vẫn không thực hiện sẽ bị kiểm tra, xử lý theo quy định.
Đặc biệt, Sở Giao thông đã chỉ đạo các bến xe trên địa bàn thành phố từ chối phục vụ các đơn vị vận tải không thực hiện giảm giá cước. Các bến phải sẵn sàng phương tiện dự phòng để bố trí xe thay thế vào những tuyến bị từ chối phục vụ, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
Lực lượng Thanh tra Giao thông sẽ tập trung kiểm tra, giám sát việc tăng giá vé tùy tiện để xử lý theo quy định./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đã có doanh nghiệp vận tải xin tăng giá vé dịp Tết
17:54' - 25/01/2016
Đến cuối tháng 1 năm 2016, có 40 doanh nghiệp kinh doanh vận tải giảm giá vé; trong đó có 60 tuyến giảm giá vé với mức giảm từ 1% đến 15%. Nhưng một số doanh nghiệp đề nghị tăng giá vé trong dịp Tết.
-
Kinh tế Việt Nam
Sau Tết dương lịch tại Hà Nội: Các bến xe đông nhưng không ùn ứ
20:16' - 03/01/2016
Lượng khách tăng khoảng trên 50% so với ngày thường với khoảng 20.000 lượt người dồn về bến Giáp Bát trong ngày hôm nay.
-
Hàng hoá
Giá vé tàu Thống Nhất giảm 10% trong tháng 12
14:03' - 11/12/2015
Đại diện Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, công ty đang thực hiện chương trình giảm 10% giá vé đối với tàu Thống Nhất SE1/2, SE5/6 đến hết tháng 12/2015
-
Kinh tế Việt Nam
Chưa có căn cứ xác định tình trạng chạy “lốt” ở bến xe Mỹ Đình
16:21' - 21/10/2015
Qua các ý kiến phát biểu của đại biểu Bộ, ngành tham dự cuộc họp có thể khẳng định: Thông tin “xin” lốt xe vào bến xe Mỹ Đình mất 500 – 600 triệu đồng là chưa có căn cứ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Indonesia nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao tạo nguồn hàng xuất khẩu
17:12' - 24/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đang mở rộng mô hình nuôi trồng thủy sản công nghệ cao trên toàn quốc nhằm thúc đẩy xuất khẩu và tăng nguồn thu ngoại tệ.
-
Hàng hoá
Giá cà phê và gạo đồng loạt tăng do lo ngại nguồn cung
10:56' - 24/05/2026
Phản ứng trên thị trường cà phê thế giới cho thấy, giá cà phê robusta tăng mạnh giữa bối cảnh thời tiết khô hạn ở Việt Nam, làm dấy lên lo ngại về vụ mùa cà phê robusta.
-
Hàng hoá
400 gian hàng tham gia ngày hội OCOP tại An Giang
10:57' - 23/05/2026
Tại Quảng trường Trần Quang Khải, phường Rạch Giá, tỉnh An Giang vừa hai mạc "Ngày hội Du lịch, ẩm thực kết hợp Hội chợ Xúc tiến thương mại, sản phẩm OCOP - Rạch Giá, An Giang lần thứ II năm 2026".
-
Hàng hoá
OCOP Đồng Tháp: Từ bờ xôi ruộng mật bước vào không gian du lịch
16:45' - 22/05/2026
Tỉnh Đồng Tháp hiện có 1.061 sản phẩm OCOP; trong đó, có 820 sản phẩm 3 sao và 233 sản phẩm 4 sao, 4 sản phẩm đạt 5 sao, 4 sản phẩm tiềm năng 5 sao.
-
Hàng hoá
Gỡ "nút thắt" kiểm nghiệm, giá sầu riêng Đồng Tháp bật tăng trở lại
15:35' - 22/05/2026
Sau thời gian giảm mạnh, hiện thị trường sầu riêng ở Đồng Tháp lấy lại đà tăng giá nhờ “nút thắt” kiểm nghiệm được tháo gỡ.
-
Hàng hoá
Giá dầu bật tăng do những hoài nghi về tiến trình đàm phán Mỹ - Iran
14:51' - 22/05/2026
Giá dầu thô thế giới bật tăng trở lại trong phiên chiều 22/5, do giới đầu tư tỏ ra hoài nghi về khả năng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran đạt được đột phá.
-
Hàng hoá
Giữ thương hiệu vải thiều bằng chất lượng và xuất khẩu chuyên nghiệp
11:44' - 22/05/2026
Không chỉ tập trung tiêu thụ quả tươi, Bắc Ninh cũng đang từng bước mở rộng chế biến sâu nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho quả vải.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô giảm 2% do triển vọng mơ hồ về một thỏa thuận giữa Mỹ và Iran
07:13' - 22/05/2026
Giá dầu thô đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 21/5, trước khi chốt phiên giảm khoảng 2%, do những bất ổn xung quanh triển vọng giải quyết cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel với Iran.
-
Hàng hoá
Chùm ảnh: Thu hoạch dứa tại vùng nông sản chủ lực Đồng Tháp
15:05' - 21/05/2026
Dứa (khóm) là một trong những mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh Đồng Tháp với tổng diện tích gần 16.000 ha.

Hơn 75 doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại bến xe khách Mỹ Đình và Giáp Bát thông báo giảm cước vận tải. Ảnh: TTXVN