1. >

Hàng không Đức cắt giảm mạnh nhân viên

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 28/9, Air Berlin, hãng hàng không lớn thứ hai của Đức đã công bố kế hoạch tái cơ cấu lớn, theo đó sẽ giảm đội bay và 1.200 việc làm.

Hàng không Đức cắt giảm mạnh nhân viên

Hãng hàng không Air Berlin cắt giảm mạnh nhân viên. Ảnh: atwonline.com

Theo kế hoạch, hãng hàng không đang thua lỗ nặng nề này sẽ chỉ tập trung khai thác các thị trường lớn thông qua các đường bay chính giữa Berlin và Dusseldorf, với một đội bay chỉ gồm 75 máy bay, thay vì con số 144 máy bay hiện nay.

Về nhân sự, Air Berlin cho biết sẽ cắt giảm 1.200 trong tổng số 8.600 nhân viên nhằm tiết kiệm chi phí. Theo giám đốc điều hành Stefan Pichler, việc cắt giảm này sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 2/2017. Tuy nhiên, hãng này cho biết sẽ giới thiệu cơ hội việc làm mới cho các nhân viên bị sa thải "ngay khi có thể".

Năm ngoái, Air Berlin đã rơi vào khủng hoảng khi bị thua lỗ kỷ lục - 447 triệu euro (tương đương 501 triệu USD). Hiện Air Berlin hoạt động được là nhờ vào nguồn tài chính của Etihad Airways, một trong những hãng hàng không lớn nhất tại vùng Vịnh, có 29,2% cổ phần trong Air Berlin.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa khẳng định đã ký kết hợp đồng thuê 40 máy bay Airbus A320 cùng phi hành đoàn của hãng Air Berlin.

Cụ thể, 35 máy bay sẽ được bổ sung cho đội bay của Eurowings và 5 chiếc cho Austrian Airlines, hai công ty con của Lufthansa, việc này "sẽ giúp hãng tăng cường năng lực và khẳng định vị trí của mình trên thị trường vận tải châu Âu".

Hợp đồng thuê 6 năm này sẽ được ký kết chính thức vào quý 4 năm nay và có hiệu lực từ ngày 26/3/2017.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.