1. >

Hồ sơ Panama: Ngôi sao phim "Harry Potter" phủ nhận trốn thuế

Facebook Share

BNEWS.VN Emma Watson - ngôi sao của loạt phim “Harry Potter” - đã trở thành người nổi tiếng mới nhất có dính líu tới vụ bê bối "Hồ sơ Panama".

Hồ sơ Panama: Ngôi sao phim "Harry Potter" phủ nhận trốn thuế

Emma Watson - ngôi sao phim "Harry Potter" phủ nhận trốn thuế. Ảnh: snookinicole.com

Nữ diễn viên được cho là có cổ phần trong một công ty đặt trụ sở tại British Virgin Islands, mang tên Falling Leaves Ltd. Tuy nhiên, đại diện của cô đã nhanh chóng chia sẻ với “Spectator” rằng Watson chỉ sử dụng công ty vì mục đích riêng tư chứ không hề trốn thuế.

“Emma (cũng như nhiều nhân vật danh tiếng khác) thành lập công ty ở nước ngoài với mục đích duy nhất là bảo vệ danh tính và sự an toàn của mình” - "Spectator" dẫn lời người đại diện của nữ diễn viên - “Các công ty của Anh yêu cầu công bố chi tiết thông tin của các cổ đông, do đó, cô ấy không thể giấu đi danh tính của mình và điều này đã gây ra nhiều rắc rối. Emma hoàn toàn không nhận được khoản tiền không chịu thuế hoặc bất kì số tiền có nguồn gốc mập mờ nào từ công ty này. Hành động (lập công ty ở nước ngoài) này hoàn toàn nhằm mục đích riêng tư".

Cũng như nhiều khách hàng của Công ty luật Mossack Fonseca, hiện không có bằng chứng nào cho thấy Watson sử dụng các công ty không đúng mục đích. Bản thân việc thành lập công ty ở nước ngoài không phạm pháp, vấn đề là nhiều nhà hoạt động chống đói nghèo cho rằng chúng có thể trở thành những "tấm khiên" giúp khoản tiền của những người giàu tránh bị đánh thuế hoặc hỗ trợ các hành vi rửa tiền từ nhiều hoạt động hối lộ, tham ô và các hình thức tham nhũng khác.

Hôm 10/5, Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã công bố thêm dữ liệu về 200.000 chủ thể trên trang web “offshoreleaks.icij.org”, trong đó chứa nhiều thông tin về các công ty và quỹ có liên quan đến hàng loạt công ty “ma” ở nước ngoài. Các thông tin này, cùng nhiều dữ liệu trước đó, được lan truyền rộng rãi sau khi bị lấy cắp từ công ty luật Mossack Foneca tại Panama.

Theo các kết quả điều tra gần 12 triệu tài liệu bị rò rỉ của Mossack Fonseca, công ty luật này đã tạo ra một "thiên đường trốn thuế", giúp khoảng 140 chính trị gia, gồm 12 nhà lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo các nước, cùng các ngôi sao thể thao, trùm ma túy... trốn thuế. Đây được xem vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất từ trước tới nay và nó hé lộ danh tính cũng như bí mật của nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, với những khối tài sản khổng lồ ở nước ngoài.

Emma Watson, sinh năm 1993, là nữ diễn viên, người mẫu kiêm nhà hoạt động xã hội người Anh. Cô được biết tới nhiều nhất qua vai diễn Hermione Granger trong loạt phim “Harry Potter”, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn J. K. Rowling./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.