Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã về đến Bình Nhưỡng
Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin ngày 13/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã về đến thủ đô Bình Nhưỡng sau khi tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.
Đài truyền hình trung ương Triều Tiên và Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Nhưỡng (PBS) cho biết một máy bay Trung Quốc chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào lúc 7h sáng 13/6 (giờ địa phương, tức 5h sáng theo giờ Hà Nội).
Một số quan chức cấp cao đã chào đón nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Theo Đài truyền hình trung ương Triều Tiên, “trong khi cả thế giới tràn ngập sự vui mừng và phấn khích về cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử, chưa từng có tiền lệ, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã rời khách sạn vào tối 12/6 để trở về nước sau khi kết thúc thành công cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore”.
Đài truyền hình trung ương Triều Tiên cũng đưa tin các quan chức Singapore, trong đó có Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng Giáo dục Ong Ye Kung, đã ra Sân bay quốc tế Changi để tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên về nước.
Về phần mình, ông Kim Jong-un cảm ơn các quan chức nước chủ nhà vì giúp đỡ Triều Tiên có được cuộc gặp thượng đỉnh thành công với Mỹ.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un “đã chèo lái tình hình địa chính trị xung quanh bán đảo Triều Tiên, và mở ra một chương mới trong quan hệ giữa Triều Tiên với Mỹ thông qua các hoạt động đối ngoại rất tích cực”.
Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, 12 giờ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên về đến sân bay Bình Nhưỡng, truyền thông nước này mới đưa tin về sự kiện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định Triều Tiên không còn là mối đe dọa hạt nhân
18:30' - 13/06/2018
Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm rằng Triều Tiên cũng không còn là "vấn đề lớn nhất và nguy hiểm nhất" của nước Mỹ nữa.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Nga hoanh nghênh sự khởi đầu đối thoại trực tiếp
17:50' - 13/06/2018
Theo ông Dmitry Peskov, kết quả cuộc gặp còn cần phải được phân tích nhưng việc diễn ra cuộc gặp như vậy và đối thoại trực tiếp được bắt đầu là những điều đáng hoan nghênh.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Truyền thông Triều Tiên đề cao vai trò của hội nghị
17:12' - 13/06/2018
Ngày 13/6, trong tin đầu tiên điểm lại sự kiện lịch sử trên, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã ví đây là "bước đột phá" rõ rệt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Thủ tướng tương lai kêu gọi phản ứng nhanh chóng trước thuế quan của Mỹ
18:08'
Là một quốc gia xuất khẩu lớn, Đức đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi thuế quan, báo hiệu thêm rắc rối cho nền kinh tế Đức vốn đã trì trệ.
-
Kinh tế Thế giới
"Cơn địa chấn" thuế quan - Bài cuối: Để không lỡ nhịp với thời đại
15:27'
Trước chính sách thuế quan đối ứng gây nhiều tranh cãi của Mỹ, phản ứng của các nước sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vẽ lại bản đồ kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
"Cơn địa chấn" thuế quan - Bài 2: Giấc mơ Mỹ và chiến thuật "tất tay"
15:26'
Khi đã qua "cơn sốc", bình tĩnh nhìn lại sự kiện 2/4/2025 - ngày mà Tổng thống Donald Trump gọi là "Ngày Giải phóng" - có lẽ phải thừa nhận rằng yếu tố bất ngờ không quá lớn.
-
Kinh tế Thế giới
"Cơn địa chấn" thuế quan - Bài 1: Trật tự thương mại toàn cầu rung lắc
15:26'
Các nước đang nhanh chóng hành động để ứng phó trước nguy cơ biến động của thương mại toàn cầu và hầu hết các phản ứng cho đến nay đều khá thận trọng.
-
Kinh tế Thế giới
"Bóng ma" suy thoái rình rập: Mỹ có “gánh” nổi hệ quả chính sách?
13:51'
Trong tuần qua, giá trị cổ phiếu chu kỳ toàn cầu kém hơn cổ phiếu phòng thủ toàn cầu khoảng 8 điểm phần trăm - khoảng cách lớn nhất kể từ khi bắt đầu lệnh phong tỏa do đại dịch COVID-19 vào năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng sang Mỹ đàm phán
13:49'
Thủ tướng Ishiba mô tả việc Tổng thống Trump áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, ngành công nghiệp trọng yếu của Nhật Bản, là điều “rất đáng thất vọng”.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Malaysia kêu gọi thiết lập thỏa thuận chung cho ASEAN
13:46'
Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho rằng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần cùng nhau thiết lập một thỏa thuận chung để đối phó với chính sách thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Anh công bố gói hỗ trợ ngành ô tô
12:22'
Ngày 6/4, Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ toàn diện cho ngành ô tô của nước này trước áp lực ngày càng tăng từ các mức thuế cao của Mỹ và xu hướng chuyển dịch toàn cầu sang xe điện (EV).
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Hơn 50 quốc gia liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán
06:00'
Ngày 6/4, trả lời phỏng vấn trên chương trình "This Week" của ABC News, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Kevin Hassett cho biết hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán thương mại.