1. >

Khánh thành công ty may mặc lớn nhất tỉnh Bến Tre

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/9, Công ty TNHH Unisoll Vina, thuộc Tập đoàn may mặc Hansoll Textile (Hàn Quốc) với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD đã tổ chức lễ khánh thành tại KCN Giao Long, huyện Châu Thành.

Khánh thành công ty may mặc lớn nhất tỉnh Bến Tre

Cách đây hơn 3 năm, ngày 28/4/2013, UBND tỉnh Bến Tre đã chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Unisoll Vina thuê 250.000m2 đất; 3 tháng sau (7/2013 ), Công ty này đã nhận được giấy phép đầu tư và triển khai xây dựng nhà xưởng sản xuất.

Đến nay, Công ty đã xây dựng xong 4 nhà xưởng, gồm 96 chuyền may với 5.500 công nhân làm việc, sản xuất 4 triệu sản phẩm may mặc/năm.

Dự kiến, đến năm 2018, Công ty sẽ hoàn thành 10 nhà xưởng, gồm 236 chuyền may, lượng công nhân sử dụng trên 16.000 người, sản xuất 16 triệu sản phẩm/năm.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trương Duy Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao việc công ty chính thức đi vào hoạt động.

Vì thế, việc phát triển công nghiệp; trong đó, xây dựng các khu công nghiệp được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra, nhằm chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thúc đẩy kinh tế phát triển và là nhân tố đảm bảo công nghiệp hóa – hiện đại hóa kinh tế tỉnh nhà.

Cũng theo ông Trương Duy Hải, trong quá trình triển khai, có thể công ty sẽ vấp nhiều vướng mắc. Vì vậy, đề nghị các Bộ ngành tạo điều kiện hỗ trợ để công ty hoàn thành đúng tiến độ.

Tuy nhiên,về phía doanh nghiệp, công ty cũng cần có những cơ chế khuyến khích người lao động cũng như chấp hành tốt ngững quy định về thu gom, xử lý rác thải công nghiệp góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.