1. >

Khánh thành nhà máy sử dụng vốn FDI lớn nhất Hải Phòng

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty TNHH Knauf Việt Nam đã chính thức khánh thành nhà máy tấm thạch cao sau gần hai năm xây dựng tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Tp. Hải Phòng ngày 30/10.

Khánh thành nhà máy sử dụng vốn FDI lớn nhất Hải Phòng

 Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier dự Lễ khánh thành Nhà máy tấm thạch cao KNAUF Việt Nam. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Nhà máy tấm thạch cao Knauf được thực hiện với tổng số vốn đầu tư lên đến 30 triệu Euro và tổng diện tích khoảng 63.000 mét vuông. Đây là một trong những dự án được đầu tư trực tiếp từ nguồn vốn nước ngoài FDI lớn nhất vào Hải Phòng.

Ngay sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ có khả năng sản xuất 12 triệu mét vuông tấm thạch cao và 15 triệu mét dài khung xương kim loại mỗi năm.

Ông David Victor Thomas, Tổng Giám đốc Knauf Việt Nam cho biết, “Chúng tôi vừa ra mắt 2 nhà phân phối tại Việt Nam, một ở miền Nam và một ở miền Bắc, và bây giờ chúng tôi tiến hành xây dựng nhà máy của mình. Chúng tôi tin rằng, khi nhà máy được hoàn thiện vào tháng 6 năm 2015, chúng tôi sẽ đạt được thị phần đáng kể trên thị trường Việt Nam nói chung và tại miền Bắc nói riêng.”

Với nỗ lực tạo môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đầu tư vào thành phố, ông Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khẳng định: thành phố sẽ tạo điện kiện thuận lợi nhất cho Công ty Knauf.

“Tôi đã trao đổi số điện thoại di động trực tiếp với ngài David Victor Thomas – Tổng Giám đốc Knauf Việt Nam và nếu có bất cứ khó khăn gì ngài có thể trao đổi trực tiếp với tôi và chúng tôi hứa sẽ giải quyết, tạo môi trường tốt nhất cho Knauf hoạt động sản xuất.” – ông Lê Thanh Sơn nói.

Trong 9 tháng năm 2016, Hải Phòng đã thu hút 2,7 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2015, vượt hơn 42% mức kế hoạch năm 2016.

Con số này đưa Hải Phòng trở thành địa phương đứng đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Dự kiến năm 2016, Hải Phòng sẽ thu hút vượt 3 tỷ USD, cao nhất từ trước tới nay. Kết quả này một lần nữa khẳng định các chính sách thu hút đầu tư của Hải Phòng đúng hướng, hiệu quả cao./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.