Lắp đặt xong cẩu tháp phục vụ phá dỡ sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực (Hà Nội)
Cẩu tháp này có nhiệm vụ vận chuyển vật liệu xây dựng sau khi phá dỡ từ tầng 19 tòa nhà xuống mặt đất, nhằm tránh bụi, tiếng ồn, hạn chế tai nạn lao động và giảm tác động tới tòa nhà trong quá trình thi công phá dỡ.
Liên quan đến hoạt động của cẩu tháp, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã cử các cán bộ phòng, ban chuyên môn liên quan thực hiện kiểm định, đánh giá chất lượng, cấp phép để đến ngày 27/9 tới, cẩu tháp sẽ hoạt động nhằm đẩy nhanh tiến độ phá dỡ công trình sai phạm này.
Theo Công ty cổ phần hạ tầng Phương Bắc, đơn vị đã tham vấn rất nhiều ý kiến của các chuyên gia thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình phá dỡ. Với tiến độ như hiện nay, Công ty sẽ phá dỡ xong toàn bộ tầng 19 trước ngày 30/10/2016.
Trước đó, ngoài việc tạm ứng 3 tỷ đồng cho Công ty cổ phần hạ tầng Phương Bắc, quận Ba Đình cũng yêu cầu đơn vị này phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền phường Điện Biên, các sở, ngành liên quan, đặc biệt là Sở Xây dựng thành phố để thực hiện đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy định về lao động, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn trong quá trình phá dỡ.
Theo ghi nhận tại hiện trường, việc phá dỡ những thanh dầm tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực rất khó khăn, đơn vị phá dỡ đã tiến hành lắp đặt những hệ giáo để tiện cho việc công nhân đứng khoan cắt bê tông. Hiện tầng 19 còn hơn 100 m2 sàn và 458m2 dầm chưa được phá dỡ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn biến mới việc phá dỡ sai phạm tại 8B Lê Trực
14:40' - 12/09/2016
Việc phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực đang ở giai đoạn khó khăn do phần phá dỡ ở tầng cao và phải thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạm ứng 3 tỷ đồng đẩy nhanh phá dỡ phần vi phạm công trình 8B Lê Trực
21:05' - 25/08/2016
Đến ngày 25/8, các nhà thầu đã thực hiện phá dỡ được 992/1155m2 sàn tầng 19 và 279m2 của 2 tum thang của toà nhà 8B Lê Trực.
-
Kinh tế Việt Nam
Cưỡng chế phá dỡ sai phạm tại 8B Lê Trực: Lần thứ 3 không thực hiện theo cam kết
17:28' - 15/08/2016
Đến ngày 15/8, đơn vị thi công đã phá dỡ được tổng cộng hơn 620 m2 sàn, cùng với 2 tum thang, trên tổng số 1.800 m2 sàn tầng 19, tòa nhà 8B Lê Trực, thuộc phường Điện Biên, quận Ba Đình.
-
Kinh tế Việt Nam
Cưỡng chế phá dỡ sai phạm tại 8B Lê Trực: Chưa áp dụng công nghệ mới để phá dỡ
18:46' - 08/08/2016
UBND phường Điện Biên cho biết, mặc dù đã thay chủ đầu tư phá dỡ phần sai phạm, song đến nay Công ty cổ phần Tập đoàn Phương Bắc vẫn chưa áp dụng phương tiện, công nghệ hiện đại để phá dỡ.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực trong tháng 8
16:51' - 01/08/2016
Ngày 1/8, ông Hoàng Trọng Quyết, Bí thư Quận ủy Ba Đình cho báo giới biết, đến hết tháng 8 quận này và các đơn vị thi công sẽ tiến hành phá dỡ xong giai đoạn một nhà 8B Lê Trực.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Tuyên Quang dành hơn 25 ha đất quy hoạch để làm nhà ở xã hội
19:25' - 15/04/2026
Giai đoạn 2026 - 2030, Chính phủ giao chỉ tiêu cho tỉnh Tuyên Quang phải hoàn thành khoảng 3.000 căn nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Tiến độ dự án nhà ở xã hội phía Đông Lâm Đồng còn chậm
17:55' - 15/04/2026
Nhằm đáp ứng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp trên địa bàn ven biển, tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành khoảng 9.800 căn nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Nguồn cung căn hộ thương mại giảm mạnh, nhà ở xã hội tăng tốc
16:14' - 15/04/2026
Thị trường bất động sản quý I diễn biến trái chiều, nguồn cung căn hộ thương mại sụt giảm mạnh, nhà ở xã hội bắt đầu tăng tốc nhờ hàng loạt chính sách hỗ trợ.
-
Bất động sản
Lãi suất tăng kích hoạt “bộ lọc” thị trường bất động sản
11:11' - 14/04/2026
Lãi suất cao đóng vai trò như một “bộ lọc tự nhiên” của thị trường. Áp lực lãi suất sẽ khiến thị trường loại bỏ dần các yếu tố đầu cơ, từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển ổn định hơn trong dài hạn.
-
Bất động sản
Đô thị lớn cần chuyển từ phát triển dự án sang tạo cực tăng trưởng mới
17:24' - 13/04/2026
Thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ mới, trong đó quy hoạch, hạ tầng và hệ sinh thái sống trở thành yếu tố then chốt quyết định giá trị dài hạn.
-
Bất động sản
CH Czech: Áp lực nhà ở gia tăng khi dân số Praha tăng vọt
21:32' - 12/04/2026
Chỉ riêng năm ngoái, dân số Praha của CH Czech (Séc) đã tăng 9.204 người, trong khi trong vòng 5 năm chỉ có 26.636 căn hộ mới được hoàn thành.
-
Bất động sản
Bất động sản Hà Nội bước vào chu kỳ “đa cực”, vùng ven lên ngôi
17:31' - 11/04/2026
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 ghi nhận xu hướng tái cấu trúc rõ nét ở hầu hết phân khúc, với dòng vốn và nguồn cung dịch chuyển ra ngoài khu vực trung tâm.
-
Bất động sản
Huế tăng tốc tránh lệch nhịp kế hoạch nhà ở xã hội
16:31' - 10/04/2026
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh yêu cầu các chủ đầu tư tại thành phố Huế triển khai ngay các tòa nhà trên phần diện tích đất sạch đã có mặt bằng, thay vì giãn tiến độ sang các năm sau.
-
Bất động sản
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Đà Nẵng tăng tốc để vượt chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2026
15:57' - 10/04/2026
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Đà Nẵng có chuyển biến rõ rệt trong phát triển nhà ở xã hội, song cần tăng tốc triển khai để hoàn thành và có thể vượt chỉ tiêu năm 2026.

Hoàn thành lắp đặt và kiểm định cẩu tháp phá dỡ 8B Lê Trực. Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN