Máy bay của American Airlines phải hạ cánh khẩn cấp ở Canada
Người phát ngôn của American Airlines cho biết chiếc Boeing 767 bay từ thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ tới Milan của Italy đã phải chuyển hướng và hạ cánh an toàn xuống sân bay thuộc tỉnh đảo cực Đông Canada, Newfoundland, do bị chao liệng mạnh.
Sau khi nhận được thông báo, ít nhất 4 xe cứu thương và một xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ. 7 người trên máy bay bị thương đã được đưa ngay tới bệnh viện để cứu chữa.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh cả Mỹ và Canada đều đang báo động an ninh ở mức cao do lo ngại các vụ khủng bố. Trước đó, ngày 9/1, một máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines đã phải thay đổi lịch trình và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế ở thành phố Vancouver của Canada vì lý do an ninh.
- Từ khóa :
- American Airlines
- hạ cánh khẩn cấp
- máy bay
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay của Scandinavian Airlines phải chuyển hướng vì đe dọa có bom
18:32' - 22/01/2016
Máy bay chở khách của Scandinavian Airlines (SAS), Thụy Điển, từ London tới Stockholm phải chuyển hướng tới thành phố Gothenburg sau khi nhận được đe dọa có bom.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng bố có thể dùng máy bay không người lái tấn công nhà máy điện hạt nhân
18:44' - 11/01/2016
Nhóm nghiên cứu Oxford cho rằng những máy bay không người lái được điều khiển từ xa có thể trở thành công cụ để các phần tử khủng bố tấn công các nhà máy điện hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay của Air France hạ cánh khẩn cấp do nghi có bom
16:50' - 20/12/2015
Ngày 20/12, máy bay của Hãng hàng không Air France đã buộc phải hạ cánh xuống thành phố duyên hải Mombasa của Kenya sau khi phát hiện một thiết bị nghi là bom trong buồng vệ sinh.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay Mexico hạ cánh khẩn cấp do báo động có bom
09:40' - 09/12/2015
Ngày 8/12, một máy bay của hãng hàng không Mexico Volaris đã phải hạ cánh khẩn cấp và sơ tán toàn bộ 179 hành khách cùng phi hành đoàn do báo động có bom.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàng triệu người Mỹ tuần hành phản đối chính sách của Tổng thống D.Trump
10:06'
Ngày 18/10, khoảng 7 triệu người trên toàn nước Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành mang tên “No Kings” (Không có Vua) nhằm bày tỏ không ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:47'
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2025; Mỹ hoãn áp thuế đối với dược phẩm của Singapore; Vàng liên tục phá kỷ lục, bạc tăng lên mức cao mọi thời đại... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Canada không áp thuế trả đũa Mỹ bất chấp căng thẳng thương mại
07:00'
Thủ tướng Canada Mark Carney khẳng định sẽ không áp thuế trả đũa lên hàng hóa Mỹ, dù chiến tranh thương mại diễn ra, nhấn mạnh vẫn còn thời gian đàm phán song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp sẽ huy động 310 tỷ euro vào năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay
06:30'
Cơ quan Quản lý Kho bạc Pháp (AFT) vừa thông báo sẽ huy động 310 tỷ euro trong năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay, nhằm tài trợ cho thâm hụt ngân sách và tái cấp vốn cho các khoản nợ đáo hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xoa dịu lo ngại quốc tế về chuỗi cung ứng đất hiếm
18:46' - 18/10/2025
Trong bối cảnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đang gây ra những gợn sóng trên khắp các chuỗi cung ứng toàn cầu, các quan chức nước này đã nỗ lực xoa dịu lo ngại của quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới
16:27' - 18/10/2025
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát cuộc chiến thuế quan "ăn miếng trả miếng" có thể gây tổn hại sâu rộng cho kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi IMF, WB xem xét lại các chính sách liên quan đến Trung Quốc
15:30' - 18/10/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent hôm 17/10 đã đưa ra một số đề xuất cụ thể cho IMF và WB để 2 thể chế tài chính này có lập trường cứng rắn hơn đối với các chính sách kinh tế của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán thương mại
13:06' - 18/10/2025
Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến hành thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, trong nỗ lực ngăn chặn nguy cơ chiến tranh thuế quan leo thang sau khi Bắc Kinh siết xuất khẩu đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh
12:59' - 18/10/2025
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã xây dựng 60 cảng container tự động, tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh.