Khủng bố có thể dùng máy bay không người lái tấn công nhà máy điện hạt nhân
Bằng máy bay không người lái, bọn khủng bố có thể nhắm vào các sự kiện lớn như Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) hay thậm chí xe ô tô của Thủ tướng Anh.
Để đi tới nhận định trên, Nhóm Oxford đã tiến hành nghiên cứu hơn 200 thiết bị bay có điều khiển từ xa và kết luận rằng chúng "có thể được sử dụng như những thiết bị nổ biết bay, đơn giản, dễ kiếm và hiệu quả".
Nhóm này khuyến nghị Chính phủ Anh, các lực lượng cảnh sát, quân đội và an ninh cần có ngay các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu nguy cơ những máy bay không người lái đang được bày bán hợp pháp ở nhiều nơi, có thể được sử dụng cho một vụ tấn công khủng bố.
Các biện pháp phòng ngừa này có thể là thiết lập cơ chế cấp phép cho máy bay không người lái, sử dụng công nghệ và thiết bị phá sóng để bảo vệ các mục tiêu tiềm tàng và ban hành hướng dẫn đối với các lực lượng an ninh về tình huống được phép bắn hạ máy bay không người lái./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề chống khủng bố: Anh, Tây Ban Nha tăng cường an ninh trước thềm Năm mới 2016
12:05' - 29/12/2015
Theo phóng viên TTXVN tại London, các lực lượng vũ trang Anh đang được lệnh tăng cường các biện pháp an ninh để đối phó với nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố dịp đón Năm mới 2016 sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch châu Âu thiệt hại khoảng 1 tỷ USD vì khủng bố
07:05' - 16/12/2015
Dự đoán về hậu quả của vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi trung tuần tháng 11, giới chuyên gia ước tính ngành du lịch của châu Âu có thể phải gánh chịu thiệt hại lên tới 1 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Anh bắt giữ 315 đối tượng tình nghi khủng bố
08:02' - 11/12/2015
Bộ Nội vụ Anh công bố ngày 10/12 cho biết trong 9 tháng đầu năm nay, các cơ quan an ninh Anh đã bắt giữ 315 đối tượng tình nghi khủng bố, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/4/2026
21:19'
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/4/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á áp đảo trên bảng xếp hạng 10 sân bay sạch nhất thế giới 2026
16:31'
Đứng đầu danh sách là sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản – sân bay duy trì vị trí số 1 suốt một thập kỷ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Đức tăng cường sự hiện diện kinh tế tại châu Phi
16:30'
Đức gia nhập cơ chế bảo hiểm rủi ro Atidi, thúc đẩy dòng vốn vào châu Phi và mở rộng ảnh hưởng kinh tế trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thắt chặt ngân sách chi tiêu hoạt động
15:47'
Malaysia đã chỉ thị các bộ ngành chính phủ cắt giảm chi tiêu hoạt động trong bối cảnh nước này tiếp tục đối mặt với những ảnh hưởng của cuộc xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông khiến tàu thuyền đổ dồn về kênh đào Panama
15:18'
Theo Cơ quan Quản lý Kênh đào Panama (ACP), đơn vị độc lập vận hành tuyến đường thủy huyết mạch tại Trung Mỹ, cuộc xung đột tại Trung Đông đang khiến lưu lượng tàu thuyền qua kênh đào này tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt ngân sách Mỹ có thể tăng thêm 1.100 tỷ USD do điều chỉnh thuế quan
14:55'
Điều chỉnh chính sách thuế quan sau phán quyết của Tòa án Tối cao có thể khiến thâm hụt ngân sách Mỹ tăng thêm khoảng 1.100 tỷ USD trong 10 năm, theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan xem xét quy định thu phí xuất cảnh khi đi du lịch
12:40'
Bộ Tài chính và Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang thảo luận về việc ban hành quy định thu khoản phí 1.000 baht (31 USD) đối với người Thái đi du lịch nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị toàn cầu đầu tiên bàn “khai tử” nhiên liệu hóa thạch
11:45'
Ngày 28/4, Hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch đã bắt đầu diễn ra tại thành phố Santa Marta của Colombia, với sự tham dự của đại diện hơn 50 quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu LNG phá băng eo Hormuz
10:49'
Chuyến tàu LNG đầu tiên vượt eo biển Hormuz sau thời gian gián đoạn thắp lại hy vọng nối lại tuyến vận tải năng lượng, nhưng căng thẳng Mỹ - Iran vẫn khiến triển vọng phục hồi còn bất định.

Khủng bố có thể dùng máy bay không người lái tấn công nhà máy điện hạt nhân. Ảnh minh họa: TTXVN