Khủng bố có thể dùng máy bay không người lái tấn công nhà máy điện hạt nhân
Bằng máy bay không người lái, bọn khủng bố có thể nhắm vào các sự kiện lớn như Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) hay thậm chí xe ô tô của Thủ tướng Anh.
Để đi tới nhận định trên, Nhóm Oxford đã tiến hành nghiên cứu hơn 200 thiết bị bay có điều khiển từ xa và kết luận rằng chúng "có thể được sử dụng như những thiết bị nổ biết bay, đơn giản, dễ kiếm và hiệu quả".
Nhóm này khuyến nghị Chính phủ Anh, các lực lượng cảnh sát, quân đội và an ninh cần có ngay các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu nguy cơ những máy bay không người lái đang được bày bán hợp pháp ở nhiều nơi, có thể được sử dụng cho một vụ tấn công khủng bố.
Các biện pháp phòng ngừa này có thể là thiết lập cơ chế cấp phép cho máy bay không người lái, sử dụng công nghệ và thiết bị phá sóng để bảo vệ các mục tiêu tiềm tàng và ban hành hướng dẫn đối với các lực lượng an ninh về tình huống được phép bắn hạ máy bay không người lái./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề chống khủng bố: Anh, Tây Ban Nha tăng cường an ninh trước thềm Năm mới 2016
12:05' - 29/12/2015
Theo phóng viên TTXVN tại London, các lực lượng vũ trang Anh đang được lệnh tăng cường các biện pháp an ninh để đối phó với nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố dịp đón Năm mới 2016 sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch châu Âu thiệt hại khoảng 1 tỷ USD vì khủng bố
07:05' - 16/12/2015
Dự đoán về hậu quả của vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi trung tuần tháng 11, giới chuyên gia ước tính ngành du lịch của châu Âu có thể phải gánh chịu thiệt hại lên tới 1 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Anh bắt giữ 315 đối tượng tình nghi khủng bố
08:02' - 11/12/2015
Bộ Nội vụ Anh công bố ngày 10/12 cho biết trong 9 tháng đầu năm nay, các cơ quan an ninh Anh đã bắt giữ 315 đối tượng tình nghi khủng bố, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sắp có nữ thủ tướng đầu tiên và bài toán lãi suất của BoJ
15:21' - 06/10/2025
Sự xuất hiện của nữ thủ tướng khiến nhiều nhà phân tích tin rằng BoJ sẽ có xu hướng "án binh" và không tăng lãi suất vào ngày 30/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Pháp từ chức
15:21' - 06/10/2025
Ngày 6/10, tân Thủ tướng Pháp Sebastien Lecornu đã từ chức sau chưa đầy một tháng đảm nhiệm cương vị này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng dự định tung gói cứu trợ nông dân hàng chục tỷ USD giữa căng thẳng thương mại
12:08' - 06/10/2025
Theo các nguồn tin của CNN, Nhà Trắng đang lên kế hoạch tung ra một gói cứu trợ trị giá hàng chục tỷ USD để hỗ trợ những người nông dân này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sâu vào chương trình AI+
11:26' - 06/10/2025
Theo thống kê, trong quý I/2025, Trung Quốc có 254.000 doanh nghiệp tư nhân mới thành lập trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển phần mềm AI.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng sẵn sàng kế hoạch sa thải nhân viên liên bang nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa
11:26' - 06/10/2025
Chính quyền của ông Trump nhiều lần cảnh báo về nguy cơ sa thải hàng loạt trong thời gian đóng cửa chính phủ.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có thể mất tới 14% GDP nếu không thích ứng biến đổi khí hậu
08:13' - 06/10/2025
Báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới cảnh báo Thái Lan có nguy cơ thiệt hại 7–14% GDP vào năm 2050 do tác động của biến đổi khí hậu, song việc đầu tư vào công nghệ xanh có thể giúp tăng trưởng 4–5%.
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Cuba đề cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Cuba
07:50' - 06/10/2025
Truyền thông Cuba đã nêu bất ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 30/9-5/10 của Chủ tịch Quốc hội chính quyền nhân dân Cuba, Esteban Lazo Hernández.
-
Kinh tế Thế giới
Gánh nặng thuế quan bắt đầu "ngấm" vào giá tiêu dùng Mỹ
06:30' - 06/10/2025
Tác động từ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bắt đầu len lỏi vào giá cả các mặt hàng tiêu dùng tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Các địa phương Trung Quốc tăng cường phòng chống bão Matmo
15:35' - 05/10/2025
Theo Cục khí tượng tỉnh Hải Nam, vào lúc 5 giờ sáng ngày 5/10, bão Matmo đã mạnh lên thành bão cấp 1, với sức gió mạnh nhất gần tâm bão đạt cấp 14.