1. >

Mondelez Kinh Đô xuất khẩu lô bánh trung thu đầu tiên sang Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là những lô bánh trung thu sản xuất sớm và được vận chuyển qua container đường biển để kịp thời điểm bắt đầu mùa trung thu tại Mỹ, hướng tới đối tượng là cộng đồng người châu Á sống tại Mỹ.

Mondelez Kinh Đô xuất khẩu lô bánh trung thu đầu tiên sang Mỹ

Dây chuyền sản xuất bánh trung thu Kinh Đô. Ảnh: TTXVN

Ngày 4/7, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã xuất khẩu lô hàng bánh trung thu đầu tiên sang thị trường Mỹ.

Các sản phẩm được xuất khẩu đợt này gồm bánh trung thu thập cẩm, bánh trung thu hạt sen, bánh trung thu nhân sầu riêng và bánh trung thu đậu xanh lá dứa...

Mondelez Kinh Đô Việt Nam xuất khẩu sản phẩm bánh trung thu qua thị trường Mỹ thông qua hệ thống phân phối của Mondelēz International (một tập đoàn của Mỹ).

Ông Vũ Quốc Tuấn, Phó Tổng giám đốc đối ngoại và Truyền thông Nội bộ, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam, cho biết: Tết trung thu và bánh trung thu là một nét đẹp văn hóa lâu đời của Việt Nam và các nước châu Á. Vì thế, Mondelez Kinh Đô Việt Nam mong muốn chia sẻ những nét đẹp này với các cộng đồng Việt kiều xa quê hương thông qua những sản phẩm bánh trung thu ngọt ngào hương vị truyền thống.

Theo ông Vũ Quốc Tuấn, việc xuất khẩu bánh trung thu không hề dễ dàng vì thị trường Mỹ có những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm được thiết lập bởi FDA (Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ).

Để có thể có mặt tại thị trường này, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã khẳng định chất lượng của những sản phẩm sản xuất tại Việt Nam hoàn toàn đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất.

Bên cạnh những lô hàng bánh trung thu xuất khẩu đầu tiên trong năm 2016, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam sẽ tiếp tục sản xuất những sản phẩm bánh trung thu cho thị trường Việt Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.