1. >

Mỹ đưa Ấn Độ vào danh sách các quốc gia cần lưu ý về chính sách hối đoái

Facebook Share

BNEWS.VN Trang mạng Outlook India ngày 14/4 cho biết, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa thêm Ấn Độ vào danh sách các quốc gia cần lưu ý về chính sách hối đoái.

Mỹ đưa Ấn Độ vào danh sách các quốc gia cần lưu ý về chính sách hối đoái

Bộ Tài chính Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ, danh sách các quốc gia "cần giám sát" là "những đối tác thương mại chính cần theo dõi chặt chẽ thực tiễn tiền tệ của họ" bao gồm Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thụy Sỹ. 

Bộ Tài chính Mỹ cũng cho biết, việc tiếp tục đưa Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thụy Sỹ vào danh sách cần giám sát sau khi đã liệt kê 5 quốc gia này hồi tháng 10/2017 là để đảm bảo rằng việc cải thiện phải mang tính bền vững chứ không phải tiêu chí tạm thời. 

Theo Bộ Tài chính Mỹ, 5 quốc gia nêu trên đã phạm vào 2 trong số 3 tiêu chí mà Mỹ đưa ra. Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi và chống lại các hành vi tiền tệ không công bằng, đồng thời khuyến khích những chính sách và cải cách nhằm giải quyết thâm hụt thương mại lớn. 

Báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ được đưa ra theo yêu cầu của Quốc hội nước này nhằm xác định các quốc gia đang cố gắng quản lý giá trị đồng tiền một cách giả tạo để hưởng lợi thế thương mại, đơn cử như việc giữ tỷ giá hối đoái thấp để thúc đẩy xuất khẩu. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.