1. >

Nestle đóng cửa nhà máy tại CHDC Congo

Facebook Share

BNEWS.VN Nestle - "người khổng lồ" trong lĩnh vực thực phẩm của Thụy Sỹ - mới đây đã thông báo kế hoạch đóng cửa nhà máy tại Kinshasa, Thủ đô của CHDC Congo.

Nestle đóng cửa nhà máy tại CHDC Congo

Đại diện của Nestle cho biết, theo kế hoạch, hãng sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất và các văn phòng tại CHDC Congo vào cuối tháng 1/2018, song vẫn sẽ tiếp tục phát triển mô hình phân phối thông qua các bên thứ ba. Congo là một thị trường tiềm năng với 80 triệu dân, song bị "bao vây" bởi sự nghèo đói và bất ổn chính trị.

Quyết định trên của Nestle ảnh hưởng tới 120 lao động. Nestle đã “đặt chân” tới Congo từ năm 2009 và mở một nhà máy sản xuất viên gia vị Maggi. Tuy nhiên, hãng này liên tục chứng kiến cảnh thua lỗ kể từ đó. Tổng vốn đầu tư của Nestle vào CHDC Congo lên tới 15 triệu franc Thụy Sỹ (15 triệu USD).

Hiện CHDC Congo đang nỗ lực phát triển lĩnh vực công nghiệp, thay vì chỉ phục thuộc vào xuất khẩu khoáng sản.

Là một quốc gia giàu tài nguyên khoáng sản, nhưng CHDC Congo chìm trong nghèo đói và bất ổn chính trị trong hai thập kỷ qua. CHDC Congo đã lên kế hoạch tổ chức bầu cử Tổng thống vào ngày 23/12/2018.

>>>Nestle đầu tư 100 triệu USD mở rộng thị trường

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.