1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Ngành ô tô muốn Chính phủ Mỹ xem xét lại quy định về khí thải năm 2025

Facebook Share

BNEWS.VN Lãnh đạo 18 doanh nghiệp ô tô lớn tại Mỹ đã hối thúc Tổng thống Donald Trump xem xét lại quyết định của chính quyền tiền nhiệm quy định về tiết kiệm nhiên liệu mà sẽ áp dụng cho đến năm 2025.

Ngành ô tô muốn Chính phủ Mỹ xem xét lại quy định về khí thải năm 2025

Doanh nghiệp ô tô Mỹ muốn Chính phủ xem xét lại quy định về khí thải năm 2025. Ảnh: Reuters

Theo các doanh nhân trên, việc áp dụng các quy định về tiết kiệm nhiên liệu đó có thể tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất trong tương lai và có thể làm mất hàng trăm nghìn và thậm chí cả triệu việc làm trong ngành công nghiệp ô tô.

Trong khi đó, các nhà hoạt động môi trường lại cho rằng quy định kể trên sẽ giúp người lái xe tiết kiệm với việc hạ thấp tiêu chí liên quan sẽ tác động tới người tiêu dùng và làm người Mỹ đối mặt với những nguy cơ lớn hơn từ tình trạng biến đổi khí hậu.

Như một phần của điều luật năm 2012, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đến tháng 4/2018 sẽ phải đưa ra quyết định liệu có chỉnh sửa quy định về khí thải từ các phương tiện giao thông giai đoạn 2022-2025 hay không, thông qua “đánh giá giữa kỳ”.

Năm 2011, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã loan báo một thỏa thuận với các nhà sản xuất ô tô về nâng tiêu chuẩn sử dụng hiệu quả nhiên liệu lên 54,5 dặm/gallon (1 dặm = 1,6 km, 1 gallon = 3,78 lít).

Ước tính, điều này sẽ giúp các tài xế và người sử dụng xe tiết kiệm 1.700 tỷ USD chi phí nhiên liệu trong “vòng đời” sử dụng xe, trong khi khiến ngành công nghiệp ô tô tiêu tốn khoảng 200 tỷ USD trong 13 năm./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.