THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sản

Nghị viện châu Âu ủng hộ kế hoạch cải cách thị trường buôn bán khí thải

Facebook Share

BNEWS.VNNghị viện châu Âu (EP) đã thông qua dự thảo cải cách thị trường khí thải châu Âu sau năm 2021, một bước đi quan trọng nhằm đạt được các mục tiêu chống biến đổi khí hậu của Liên minh châu Âu.

Thị trường khí thải của EU đến năm 2030. Ảnh: Reuters

Trước đó, tháng 7/2015, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố các kế hoạch cải cách Hệ thống buôn bán khí thải (ETS) lớn nhất thế giới của EU.

Theo người phát ngôn của đảng trung hữu Nhân dân châu Âu, ông Ivo Belet, những biện pháp cải cách cân bằng sẽ giúp EU đáp ứng các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu được quy định trong Hiệp định Paris, được hơn 200 quốc gia thông qua tại Hội nghị COP-21 diễn ra ở Paris (Pháp) hồi tháng 12/2015.

Hệ thống buôn bán khí thải được cấp hạn mức về lượng dioxide carbon mà các công ty và nhà máy chế tạo được phép thải. Từ đó, các công ty có thể buôn bán hạn ngạch lượng khí được phép thải.

Tuy nhiên, các nghị sĩ EP khẳng định sẽ thực hiện một kế hoạch tham vọng hơn so với kế hoạch do EC đề xuất, theo đó muốn cắt giảm 800 triệu tấn khí thải vào năm 2021, theo cơ chế khẩn cấp mà vẫn đảm bảo ổn định thị trường.

Theo Hiệp định Paris, EU dự kiến sẽ cắt giảm 40% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 so với thời kỳ tiền công nghiệp - năm 1990, đồng thời đảm bảo nguồn năng lượng tái tạo chiếm khoảng 27% năng lượng sử dụng./.


TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.