BNEWS Đồng tiền xu kỷ niệm có in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân dịp hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều chuẩn bị có cuộc gặp gặp lịch sử vừa được ra mắt.
Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng ngày 21/5 thông báo đã cho ra mắt đồng tiền xu kỷ niệm có in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân dịp hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều chuẩn bị có cuộc gặp gặp lịch sử.
Một mặt của đồng xu là hình chiếc chuyên cơ "Không lực Một" chuyên chở các tổng thống Mỹ, phía trên là hình con dấu của tổng thống Mỹ và phía dưới là hình Nhà Trắng. Mặt còn lại in hình ông Trump và ông Kim "mặt đối mặt" với quốc kỳ và tên của 2 quốc gia.
Mặt đồng xu này in một bên là dòng chữ "Tổng thống Donald Trump", bên còn lại là dòng chữ "Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un". Ngoài ra, phía trên mặt đồng xu này còn in dòng chữ "Đàm phán hòa bình" và phía dưới là năm phát hành "2018".
Theo thông lệ, Cơ quan truyền thông của Nhà trắng phát hành đồng tiền xu kỷ niệm để tặng quan khách nước ngoài, các nhà ngoại giao hoặc các thành viên quốc phòng. Ngoài ra, một số có thể được bán thông qua Văn phòng Quà tặng của Nhà Trắng.
Liên quan cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 21/5 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump không thay đổi ý định về cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra vào tháng tới.
Theo nguồn tin, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên dự kiến gặp nhau tại Singapore vào ngày 12/6, tuy nhiên, chính quyền Triều Tiên ngày 16/5 cảnh báo sẽ hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Mỹ, nếu Washington tiếp tục yêu cầu Bình Nhưỡng "đơn phương" phi hạt nhân hóa.
Ông Mnuchin nêu rõ: "Tôi không nghĩ Tổng thống Trump lo ngại vì bất cứ điều gì. Vì vậy, tôi cho rằng như Tổng thống đã nói, hiện cuộc gặp vẫn tiếp tục được triển khai".
Trong ngày 22/5, Tổng thống Donald Trump dự kiến tiếp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đang ở thăm để thảo luận về những chiến lược liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới.
Mỹ muốn chứng kiến việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược, song cảnh báo mới đây nhất của Bình Nhưỡng làm dấy lên sự hoài nghi về việc liệu Triều Tiên có từ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân của nước này hay không./.
>> Tổng thống D.Trump tiết lộ một phần nghị sự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới
Tin liên quan
Hàn Quốc, Singapore cam kết hỗ trợ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Ngày 14/5, Ngoại trưởng Hàn Quốc và Singapore cam kết sẽ phối hợp cùng nhau để hỗ trợ cho việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới tại ở quốc gia Đông Nam Á này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ xem xét yêu cầu một số người xin thẻ xanh ký quỹ tới 100.000 USD
Theo đề xuất, khoản tiền này cũng có thể do người thân của đương đơn đứng ra nộp và sẽ được hoàn trả sau khi người nhập cư trở thành công dân Mỹ nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.
-
Kinh tế Thế giớiEU đề xuất nới lỏng thị trường carbon để hỗ trợ doanh nghiệp
Theo đề xuất mới, các doanh nghiệp đầu tư vào quá trình giảm phát thải sẽ tiếp tục được hưởng hạn ngạch phát thải miễn phí đến năm 2038.
-
Kinh tế Thế giớiAnh có Chủ tịch Công đảng mới
Ngày 17/7, Công đảng cầm quyền tại Anh thông báo cựu Thị trưởng vùng Đại Manchester, ông Andy Burnham, đã được bầu làm lãnh đạo đảng, mở đường để ông trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiEo biển Hormuz lại tê liệt: Thị trường năng lượng cạn van an toàn
Nằm giữa Iran và Oman, đây là một trong những điểm nghẽn hàng hải trọng yếu bậc nhất thế giới, nơi mỗi ngày có khoảng 1/5 nguồn cung dầu của thế giới đi qua.
-
Kinh tế Thế giớiBước đột phá cải cách hành chính tại Đức
Một trong những nội dung đáng chú ý trong các biện pháp này là đơn giản hóa các quy định đối với doanh nghiệp kinh doanh taxi và xe cho thuê có lái.
-
Kinh tế Thế giớiEU đề xuất cải tổ thị trường carbon, giảm áp lực cho doanh nghiệp
Động thái này nhằm giảm áp lực đối với năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đồng thời khuyến khích đầu tư vào các công nghệ sạch trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiTín hiệu tích cực từ việc mở cửa trở lại eo biển Hormuz
Thông tin về một thỏa thuận giữa Mỹ và Iran nhằm mở cửa trở lại eo biển Hormuz đang thắp lên hy vọng hạ nhiệt giá phân bón cũng như các chi phí đầu vào khác cho ngành nông nghiệp Nam Phi.
-
Kinh tế Thế giớiGần 30 quốc gia ký thỏa thuận thành lập Tổ chức Hợp tác AI Thế giới
WAICO sẽ hoạt động trên cơ sở các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc, thúc đẩy tham vấn rộng rãi, hợp tác cùng có lợi và đặt con người làm trọng tâm trong quá trình phát triển AI.











