1. >

Nhật Bản sẵn sàng hành động khi kịch bản Brexit đã cận kề

Facebook Share

BNEWS.VN BoJ đã tuyên bố sẽ cùng hợp tác với các giới chức trong và ngoài nước để theo dõi sát sao những biến động trên các thị trường toàn cầu sau khi kết quả chính thức được công bố tại Anh.

Nhật Bản sẵn sàng hành động khi kịch bản Brexit đã cận kề

Nhật Bản sẵn sàng hành động khi kịch bản Brexit đã cận kề. Ảnh: Reuters

Hãng tin BBC vừa cập nhật kết quả mới nhất về cuộc trưng cầu dân ý tại Vương quốc Anh cho thấy tỷ lệ người ủng hộ kịch bản Brexit, chỉ khả năng “xứ sở sương mù” rời Liên minh châu Âu (EU), đang chiếm ưu thế với 52%, so với phe còn lại là 48%, giữa bối cảnh hầu như tất cả các điểm bỏ phiếu tại nước này (374/382) đã được kiểm đếm.

Với kết quả này, có thể nói mối nguy Brexit đang đến gần hơn bao giờ hết.

Những hệ lụy của việc nước Anh cắt đứt với “mái nhà chung” châu Âu được cho là sẽ không chỉ được giới hạn ở riêng đảo quốc này hay châu Âu mà sẽ còn lan rộng ra toàn cầu.

Mới đây, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã tuyên bố sẽ cùng hợp tác với các giới chức trong và ngoài nước để theo dõi sát sao những biến động trên các thị trường toàn cầu sau khi kết quả chính thức được công bố tại Anh.

Ngân hàng này thậm chí còn khẳng định đã chuẩn bị nhiều biện pháp nhằm tăng cường tính thanh khoản để đảm bảo ổn định các thị trường tài chính.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính nước này Taro Aso cũng khẳng định Tokyo đã sẵn sàng tung thêm các biện pháp mạnh mẽ để giải quyết những tác động trên các thị trường tài chính do Brexit gây ra.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá thịt lợn hơi trên thị trường có xu hướng tăng trở lại là dấu hiệu đáng mừng và giúp người chăn nuôi “giải phóng” được đàn lợn ứ đọng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần thận trọng khi tái đàn ồ ạt, nhất là thời điểm này khi người chăn nuôi đang đẩy mạnh tái đàn để đón đầu dịp lễ cuối năm.