1. >

Nhiều hãng taxi đã hoàn thành việc lắp thiết bị in hóa đơn

Facebook Share

BNEWS.VN Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đến 1/7 tới phần lớn các đơn vị taxi sẽ hoàn thành việc lắp thiết bị in hóa đơn theo quy định.

Nhiều hãng taxi đã hoàn thành việc lắp thiết bị in hóa đơn

Nhiều hãng taxi đã hoàn thành việc lắp thiết bị in hóa đơn. Ảnh minh họa: TTXVN

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, thực hiện quy định về bắt buộc phải lắp thiết bị in hóa đơn kết nối với đồng hồ tính tiền trên xe taxi kể từ ngày 1/7/2016, nhiều hãng taxi đã thực hiện việc việc lắp đặt thiết bị in hóa đơn từ trước khi quy định có hiệu lực.

Các hãng taxi gồm: Mai Linh, Ba Sao, Nguyên Minh, Taxi Group, Vinasun, Taxi Nội Bài, Taxi CP, Taxi Thành Công, Taxi Vạn Xuân, Taxi Nguyên Minh… trong đó có những đơn vị có số lượng taxi lớn như Taxi Thành công với 200 xe, Taxi Nguyên Minh với khoảng 1.000 xe đã hoàn thành việc lắp đặt.

Bình luận về ý nghĩa của việc quy định các hãng taxi phải lắp thiết bị in hóa đơn kết nối với đồng hồ tính tiền trên xe, bà Phan Thị Thu Hiền đánh giá: " Quy định này sẽ giúp hành khách thuận tiện hơn trong việc theo dõi, giám sát, bảo vệ quyền lợi của mình vì trên hóa đơn thể hiện số xe, số tiền, lộ trình, tên và địa chỉ doanh nghiệp để có thể khiếu nại khi có vấn đề phát sinh."

“Đồng thời quy định này cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý doanh thu của phương tiện, ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và tăng sức cạnh tranh và đây cũng là một biện pháp góp phần hạn chế tình trạng taxi dù, taxi mạo danh thương hiệu kinh doanh không đúng theo quy định”- Phó tổng cục trưởng Phan Thị Thu Hiền cho hay.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Minh Sương, Phó tổng Giám đốc phụ trách khối vận hành của tập đoàn Taxi Mai Linh cho hay, với số lượng hơn 15.000 xe đang hoạt động taxi dưới thương hiệu Mai Linh trên toàn quốc, đến thời điểm này còn khoảng gần 600 xe thuộc khu vực Miền Trung đang tiến hành lắp đặt thiết bị in hoá đơn kết nối với đồng hồ tính tiền trên xe. Dự kiến đến cuối tháng 6/2016, Mai Linh hoàn tất công tác theo đúng quy định của pháp luật.

Về khó khăn của doanh nghiệp khi thực hiện quy định này, ông Phạm Minh Sương cho hay, do có sự chuẩn bị từ gần một năm trước nên Tập đoàn Mai Linh gần như không gặp trở ngại lớn nào.

Tuy nhiên, việc lắp đặt này làm tăng đáng kể chi phí đầu tư, nhất là đối với doanh nghiệp có quy mô lớn như Mai Linh. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt về giá cước với "taxi công nghệ" như hiện nay ở các thành phố lớn thì việc này lại thêm gánh nặng chi phí cho các hãng taxi truyền thống./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.