Phân khúc xe minibus sẽ cạnh tranh mạnh trong thời gian tới
Đáng chú ý, sau gần nửa năm vắng bóng, phiên bản cải tiến 2018 này về Việt Nam có giá bán rẻ hơn từ 132 triệu đến 241 triệu đồng so với giá bán cuối năm 2017.
Ở lần cải tiến này, Toyota Việt Nam giới thiệu Hiace duy nhất một phiên bản máy dầu 3.0L được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan với trang bị bộ phận tăng áp khí nạp và hệ thống phun dầu trực tiếp. Đi kèm khối động cơ này là hộp số sàn 5 cấp.
Xe Hiace được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật Bản năm 1967 và được phân phối tại thị trường Việt Nam từ năm 1996.Tại thị trường Việt Nam những năm gần đây, phân khúc xe khách 16 chỗ được coi là mảnh đất "màu mỡ" của một số ít doanh nghiệp, đặc biệt kể sau khi Mercedes-Benz Việt Nam “khai tử” dòng xe Sprinter, toàn thị trường chỉ có Ford Transit và Toyota Hiace.
Ford Transit có 2 phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp đều trang bị động cơ 2.4L có giá bán lần lượt là 872 triệu và 919 triệu đồng. Toyota Hiace cũng có 2 phiên 2.5L và 2.7L giá bán từ 1,131 đến 1,24 tỷ đồng.Tuy nhiên, xét về doanh số bán hàng, nếu như cả năm 2017 Ford Transit có tổng doanh số tiêu thụ 5.729 xe thì Toyota Hiace chỉ có 300 xe được bàn giao đến tay khách hàng cả nước.
Sau nửa năm vắng bóng thị trường do liên quan đến các thủ tục theo yêu cầu của Nghị định 116/2017/NĐ-CP Quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, Toyota Việt Nam đã nhập được 3 mẫu xe về là Fortuner, Hilux và Hiace.
Trong 3 mẫu xe trên, mẫu Hilux phân phối ra thị trường tăng giá không đáng kể - khoảng 2 triệu đồng, mẫu Fortuner tăng giá đến 45 triệu đồng, thì mẫu Hiace lại có giá bán rẻ hơn đến 241 triệu đồng so với giá bán của năm 2017.Như vậy, sau gần nửa năm Ford Transit “Một mình một chợ” trong phân khúc xe minibus, giữa tháng 6 này còn có sự xuất hiện của mẫu Hyundai Solati do Hyundai Thành Công sản xuất lắp ráp với một phiên bản duy nhất có giá bán lẻ 1,080 tỷ đồng, từ tháng 8 tới phân khúc này có thêm mẫu Hiace gia nhập thị trường.
Khi đó, phân khúc xe minibus hứa hẹn sẽ tăng tính cạnh tranh và sôi động hơn. Nhờ đó, người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn mẫu xe cũng như giá bán trong phân khúc được cho là sẽ cạnh tranh mạnh trong thời gian tới./.
Xem thêm:
>>>Mercedes-Benz, Nissan, Mitsubishi sẽ thu hồi hơn 12.000 xe tại Hàn Quốc
>>>Sẽ thanh kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng "xe dù, bến cóc"
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ đầu tư 2,34 tỷ USD để phát triển ô tô chạy bằng hydro
13:52' - 25/06/2018
Hàn Quốc sẽ đầu tư 2.600 tỷ won (2,34 tỷ USD) vào năm 2022 để phát triển ô tô chạy bằng hydro và cơ sở hạ tầng liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý hơn 1.300 xe ô tô kinh doanh vận tải vi phạm qua dữ liệu hộp đen
11:58' - 24/06/2018
Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong tháng 5/2018, các Sở Giao thông Vận tải đã xử lý vi phạm đối với 1.317 ô tô kinh doanh vận tải thông qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình (hộp đen).
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia cảnh báo thiệt hại kinh tế đối với Canada nếu Mỹ áp thuế ô tô
13:55' - 20/06/2018
Đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh thuế ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu có thể khiến Canada mất tới 160.000 việc làm, đặc biệt nếu nước này có hành động trả đũa.
-
Kinh tế & Xã hội
London kêu gọi cấm xe ô tô chạy xăng, diesel vào năm 2030
08:01' - 20/06/2018
Thị trưởng London Sadiq Khan ngày 18/6 thông báo kế hoạch kêu gọi cấm toàn bộ xe con và xe tải chạy bằng xăng và dầu diesel trên khắp nước Anh và xứ Wales vào năm 2030.
-
Doanh nghiệp
Ngành sản xuất ô tô Malaysia chuẩn bị đón “mùa xuân thứ hai”?
07:02' - 20/06/2018
Bước sang tháng cầm quyền thứ hai, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lại gây sự chú ý khi thông báo ý định tạo một nhãn hiệu ô tô quốc gia mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường mua sắm Tết vào cao điểm, lượng khách gấp 3-4 lần ngày thường
17:14' - 15/02/2026
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, thị trường hàng hóa tại TP. Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa ngày 28 Tết sôi động, giá cả vẫn ổn định
12:40' - 15/02/2026
Theo Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, ngày 28 Tết, sức mua tăng mạnh nhưng nguồn cung dồi dào, giá nhiều mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định trên cả nước.
-
Hàng hoá
EU chi hàng tỷ euro mua khí đốt hóa lỏng từ Nga
10:14' - 15/02/2026
Theo Eurostat, tổng giá trị nhập khẩu LNG vào EU đạt mức 46 tỷ euro. Trong đó, Mỹ là nhà cung cấp lớn nhất với giá trị nhập khẩu khoảng 24,2 tỷ euro.
-
Hàng hoá
Trái cây trang trí Tết: Xu hướng mới, giá trị mới
08:09' - 15/02/2026
Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tại Vĩnh Long, nhiều loại trái cây đặc sản như: dưa hấu, dưa lưới, bưởi… bước vào cao điểm thu hoạch để cung ứng thị trường.
-
Hàng hoá
Bánh tét mặt trăng khẳng định thương hiệu trên thị trường Tết
15:31' - 14/02/2026
Mỗi độ Tết đến, Xuân về, làng nghề Đại An Khê, xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị lại hối hả, rộn ràng hơn để sản xuất những mẻ bánh chưng, bánh tét mặt trăng thơm ngon.
-
Hàng hoá
Đa dạng các sản phẩm OCOP phục vụ thị trường Tết
09:39' - 14/02/2026
Thị trường Tết tại Ninh Bình ghi nhận sự đa dạng, phong phú của các sản phẩm OCOP, nhất là đặc sản ẩm thực và nông sản địa phương với bao bì được cải tiến đẹp mắt, phù hợp làm quà biếu tặng.
-
Hàng hoá
Ấn Độ phê duyệt kế hoạch xuất khẩu 2,5 triệu tấn lúa mì
08:15' - 14/02/2026
Ấn Độ đã phê duyệt xuất khẩu 2,5 triệu tấn lúa mì cùng 500.000 tấn sản phẩm từ lúa mì và đường trong niên vụ 2025–2026, nhằm giải tỏa áp lực dư cung, ổn định giá nội địa và bảo vệ thu nhập nông dân.
-
Hàng hoá
Không để gián đoạn cung ứng hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán
22:12' - 13/02/2026
Hưng Yên đã sớm triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung ổn định, liên tục, an toàn, góp phần phục vụ sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân trong những ngày đầu xuân năm mới.
-
Hàng hoá
Hà Nội kết nối cung cầu, bảo đảm hàng hóa phục vụ Tết
21:26' - 13/02/2026
Hà Nội triển khai đồng bộ xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, tăng cường kiểm soát thị trường, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết, giữ giá cả ổn định, bảo vệ người tiêu dùng.

Mẫu minibus Hiace phiên bản cải tiến 2018. Ảnh: TMV
Bên trong minibus Hiace phiên bản cải tiến 2018. Ảnh: TMV
Dòng xe thương mại Transit được sản xuất ở nhà máy Ford Hải Dương. Ảnh: Ford Việt Nam
Mẫu Hyundai Solati với một phiên bản duy nhất có giá bán 1,080 tỷ đồng. Ảnh: HTC