1. >

Pháp tưởng niệm các nạn nhân của loạt vụ khủng bố 13/11/2015

Facebook Share

BNEWS.VN Tròn 1 năm xảy vụ thảm sát đêm 13/11/2015 ở thủ đô Paris, nhiều hoạt động tưởng niệm đã được tổ chức tại Paris và vùng phụ cận để tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Pháp tưởng niệm các nạn nhân của loạt vụ khủng bố 13/11/2015

Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo tham dự lễ khai trương các tấm biển tưởng niệm các nạn nhân của loạt vụ khủng bố ngày 13/11/2015. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Pháp François Hollande và Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo đã tham dự lễ khai trương các tấm biển tưởng niệm các nạn nhân tại các quán rượu và nhà hàng, mục tiêu tấn công của các tay súng Hồi giáo cách đây đúng một năm.

Tấm biển tưởng niệm các nạn nhân trước cửa nhà hát Bataclan, Paris. Ảnh: EAP

Lễ tưởng niệm cuối cùng sẽ diễn ra tại nhà hát Bataclan tại Paris, nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin khiến 90 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Trước đó, nhà hát Bataclan đã mở cửa trở lại vào tối 12/11 với buổi trình diễn của ca sĩ nổi tiếng người Anh Sting. Sau phút mặc niệm dành cho các nạn nhân, 2 ca khúc mở màn buổi hòa nhạc là "Fragile" (Mong manh) và "Message In a Bottle" (Thông điệp tình yêu) đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả.

Trong số 1.500 khán giả có mặt tại buổi trình diễn này có khoảng 250 người là những người sống sót và người thân các nạn nhân.

Mọi người thả bóng bay trước sảnh tòa thị chính trong lễ tưởng niệm các nạn nhân của loạt tấn công khủng bố ngày 13/11/2015. Ảnh: AFP

hát Bataclan sẽ tổ chức 1 buổi lễ tưởng niệm với sự có mặt của nhóm nhạc rock Mỹ Eagles of Death Metal, nhóm nhạc đã biểu diễn trên sân khấu nhà hát vào buổi tối xảy ra vụ bắt cóc con tin và vụ thảm sát đêm 13/11/2015.

Loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris vào đêm 13/11 đã xảy ra đồng loạt tại 6 địa điểm, gồm nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, phố Charonne, phố Alibert, phố Fontaine au Roi và Đại lộ Voltaire, làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương. 7 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt hoặc chết do đánh bom tự sát./.

Một người đàn ông thắp nến bên ngoài Nhà hàng Le Petit Cambodge và khách sạn Carillon tại Paris, một trong những nơi đã diễn ra vụ khủng bố ngày 13/11/2015. Ảnh: AP

Bó hoa được cài trên song cửa của quán cà phê Bataclan để tưởng niệm 1 năm ngày đã diễn ra cuộc khủng bố kinh hoàng tại Paris 13/11/2015. Ảnh: AFP

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.