1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phát hiện vụ vận chuyển trái phép hàng hóa nghi là sản phẩm từ động vật hoang dã quý hiếm

Facebook Share

BNEWS.VN Thông tin ban đầu cho hay các đối tượng định vận chuyển số hàng trên sang Trung Quốc tiêu thụ.

Phát hiện vụ vận chuyển trái phép hàng hóa nghi là sản phẩm từ động vật hoang dã quý hiếm

Ông Lê Mạnh Tùng, Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan số 1 (Cục Hải quan Quảng Ninh) cho biết: Ngày 27/11, lực lượng hải quan của Đội phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển hơn 2 kg nghi là sừng, da tê giác và hơn 1 kg trang sức, chủ yếu là vòng tay, vòng cổ nghi được làm bằng ngà voi.

Số hàng trên được 2 đối tượng vận chuyển trong 1 thùng carton trên mô tô biển kiểm soát 14K1-146.90 tại khu vực Bến xe khách Móng Cái (phường Ka Long, thành phố Móng Cái). Thông tin ban đầu cho hay các đối tượng định vận chuyển số hàng trên sang Trung Quốc tiêu thụ.

Cả hai đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp số hàng trên. Lực lượng chức năng đã yêu cầu 2 đối tượng đưa toàn bộ tang vật và mời người chứng kiến về trụ sở lấy lời khai ban đầu, đồng thời tiến hành kiểm đếm chi tiết hàng hóa tang vật.

Theo đó, tang vật thu giữ gồm: 2 mẩu sừng, 27 mảnh nghi là sừng tê giác, trọng lượng 1.075 gram; 10 miếng da động vật khô, kích thước không đồng nhất (nghi là da tê giác), tổng trọng lượng 1.070 gram; 11 chiếc vòng đeo tay, 9 vòng hạt đeo cổ màu trắng ngà, 1 vòng hạt đeo cổ màu nâu (nghi là vòng trang sức bằng ngà voi), tổng trọng lượng 1.072 gram và 4 mặt dây chuyển màu trắng ngà (nghi là mặt trang sức bằng ngà voi), tổng trọng lượng 109 gram.

Toàn bộ số hàng hóa trên nghi là sản phẩm từ động vật hoang dã thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Đội trưởng Đội Hải quan số 1 cho biết: Mẫu của các tang vật trên đã được đưa về các cơ quan chuyên môn để giám định. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.