1. >

PV Trans đạt lợi nhuận vượt 64% kế hoạch

Facebook Share

BNEWS.VN PV Trans hiện là đơn vị vận tải biển có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn HNX và được nhiều nhà đầu tư, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước quan tâm giao dịch với khối lượng lớn.

PV Trans đạt lợi nhuận vượt 64% kế hoạch

PV Trans đạt lợi nhuận vượt 64% kế hoạch. Ảnh: doanhnhanmoi.vn

Theo báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 của Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans), mặc dù thị trường vận tải năm 2016 còn nhiều khó khăn, nhưng PV Trans đã vượt qua khó khăn, hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu.

Doanh thu ước đạt 6.080 tỷ đồng, tương đương 122 % kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế 460 tỷ đồng, tương đương 164% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước 300 tỷ đồng, tương đương 158% kế hoạch năm.

Theo ông Phạm Việt Anh, Tổng giám đốc PV Trans, công ty mẹ và tất cả các đơn vị thành viên đều hoạt động ổn định, hiệu quả và có lãi. Trong đó, Công ty mẹ PV Trans đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu được giao.

Cụ thể, doanh thu ước đạt 2.482 tỷ đồng, tương đương 124% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế ước đạt 340 tỷ đồng, tương đương 167% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 170 tỷ đồng, tương đương 162% kế hoạch năm.

Hiện nay, PV Trans được đánh giá là đơn vị vận tải có năng lực đội tàu chở hàng lỏng lớn nhất Việt Nam, nằm trong Top 50 doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam năm 2015, đứng thứ 162/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016, tăng 20 bậc so với năm 2015.

PV Trans hiện là đơn vị vận tải biển có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn HNX và được nhiều nhà đầu tư, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước quan tâm giao dịch với khối lượng lớn.

Ông Phạm Việt Anh cũng cho biết, năm 2016 là năm PV Trans đạt kết quả sản xuất kinh doanh cao nhất trong 14 năm xây dựng và trưởng thành của Tổng công ty, đưa PV Trans từ một đơn vị gặp nhiều khó khăn thành đơn vị hoạt động hiệu quả.

Năm 2017, dự báo thị trường vận tải biển sẽ còn nhiều bất ổn và diễn biến khó lường. Do vậy, PV Trans đã có giải pháp đồng bộ, phù hợp với tình hình thực tế để vượt qua thách thức, tận dụng tốt cơ hội trong 5 năm tới và những năm tiếp theo./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.