PVN và Mitsui đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực khí và điện khí
Thoả thuận này được ký trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Theo PVN, Thỏa thuận hợp tác đề ra việc nghiên cứu tìm kiếm các cơ hội hợp tác và đầu tư giữa PVN và Công ty Mitsui để theo đuổi các cơ hội kinh doanh tiềm năng liên quan đến phát triển cung cấp khí thiên nhiên (LNG), các trạm tiếp nhận LNG, các nhà máy điện khí và các công trình khác có liên quan tại Miền Nam, Việt Nam.
PVN hiện đang quản lý và điều hành phát triển ngành công nghiệp dầu khí và hóa dầu tại Việt Nam cũng như đang tham gia đầu tư một số dự án về dầu khí tại các quốc gia có tiềm năng về dầu khí trên thế giới.
Mitsui là công ty thương mại và đầu tư toàn cầu hàng đầu, có hoạt động trên khắp thế giới trong lĩnh vực sản xuất, tiếp thị, và kinh doanh hyđrocacbon, LNG và phát triển các dự án hạ tầng như trạm tiếp nhận LNG, phân phối khí, đường ống vận chuyển khí và phát điện.
Hiện PVN và công ty liên kết của Mitsui là Mitsui Oil Exploration Co., Ltd. (“MOECO”) đang là các đối tác trong Dự án chuỗi giá trị Khí Lô B, bao gồm phát triển các mỏ khí tại Lô B & 48/95 và Lô 52/97; một đường ống vận chuyển khí đến Cà Mau, Kiên Giang và Ô Môn; và các nhà máy điện khí.
Thông qua thỏa thuận hợp tác này, phía Công ty Mitsui mong muốn hợp tác với PVN tìm kiếm các cơ hội vay vốn từ các tổ chức tài chính phục vụ cho việc đầu tư phát triển Dự án chuỗi giá trị Khí Lô B./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
PVN hoàn thành kế hoạch nộp ngân sách Nhà nước năm 2017
16:07' - 09/11/2017
Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), sản lượng khai thác dầu thô của PVN trong 10 tháng qua vượt 323.000 tấn so với kế hoạch được giao.
-
Chuyển động DN
PVN và Vietnam Airlines “bắt tay” hợp tác
15:51' - 04/11/2017
Hai bên sẽ phối hợp truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của nhau trên các kênh phương tiện, ấn phẩm của mỗi đơn vị là điểm nhấn cho chương trình hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
PVN và các đối tác ký 2 văn bản liên quan đến dự án phát triển mỏ Phong Lan Dại
19:50' - 16/10/2017
Chiều 16/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) và các công ty dầu khí Nga, Ấn Độ, Pháp đã ký 2 văn bản liên quan đến dự án phát triển mỏ Phong Lan Dại.
-
Chuyển động DN
Giá dầu có xu hướng phục hồi, PVN vẫn chưa hết khó
10:20' - 13/10/2017
Giá dầu thế giới đã có xu hướng phục hồi nhưng khó khăn với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn chưa phải đã hết, đòi hỏi PVN tiếp tục phải có những giải pháp thích ứng hiệu quả.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trong khó khăn, PVN càng phải vững vàng
17:07' - 12/10/2017
Chiều 12/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp thúc đẩy sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, chuẩn hóa dữ liệu trong quản lý thuế thương mại điện tử
20:30'
Việc chuyển đổi phải toàn diện và đáp ứng Luật Quản lý thuế và đẩy mạnh triển khai đồng bộ các giải pháp tiếp tục quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.
-
Chuyển động DN
Chuyến bay thẳng đầu tiên của Vietnam Airlines cất cánh nối Jakarta - Hà Nội
11:18'
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, rạng sáng 23/11, tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta, Vietnam Airlines chính thức đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối Jakarta - Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Eli Lilly trở thành hãng dược đầu tiên gia nhập “câu lạc bộ nghìn tỷ USD”
22:00' - 22/11/2025
Eli Lilly đạt giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 21/11, trở thành hãng dược phẩm đầu tiên bước vào nhóm doanh nghiệp nghìn tỷ USD vốn do các “ông lớn” ngành công nghệ thống trị.
-
Chuyển động DN
PTSC tập trung vào 3 trọng tâm trong Chiến lược phát triển trung hạn
20:40' - 22/11/2025
Theo Tổng Giám đốc PTSC Trần Hồ Bắc, chiến lược trung hạn 2026-2030 của PTSC sẽ tập trung vào ba trọng tâm: Dầu khí – khí LNG, năng lượng tái tạo ngoài khơi và điện hạt nhân.
-
Chuyển động DN
Nestlé ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra
17:53' - 22/11/2025
Thông qua Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Nestlé Việt Nam đã hỗ trợ 1 tỷ đồng, bao gồm gần 800 triệu đồng tiền mặt do nhân viên công ty quyên góp và hơn 28.000 đơn vị sản phẩm dinh dưỡng.
-
Chuyển động DN
Lotte Mart "bắt tay" Hoàng Anh Gia Lai, đưa nông sản xanh đến người tiêu dùng
16:46' - 21/11/2025
Lotte Mart Việt Nam đã hợp tác với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), phân phối thêm nhiều sản phẩm nông nghiệp xanh - bền vững, giàu dinh dưỡng vào hệ thống siêu thị trên toàn quốc.
-
Chuyển động DN
Việt Nam là điểm đến chiến lược của doanh nghiệp nhà thông minh Hàn Quốc
14:31' - 21/11/2025
Công ty Hyundai HT chuyên về sản phẩm nhà ở thông minh (smart home) của Hàn Quốc sẽ thành lập pháp nhân sản xuất ở nước ngoài đầu tiên mang tên HYUNDAI HT GLOBAL tại KCN Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ.
-
Chuyển động DN
Vestas mong muốn tiếp tục đồng hành cùng EVN trong phát triển điện gió
11:29' - 21/11/2025
Tiềm năng điện gió của Việt Nam – đặc biệt là điện gió ngoài khơi – là rất lớn và có thể đóng góp quan trọng vào mục tiêu trung hòa carbon và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Chuyển động DN
ESG: Động lực để ngành điện tử tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu
19:15' - 20/11/2025
Ngành điện tử Việt Nam đang chuyển hướng mạnh mẽ sang xây dựng chuỗi cung ứng bền vững, dựa trên các tiêu chuẩn ESG, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng yêu cầu toàn cầu.

Lãnh đạo PVN và Công ty Mitsui trao đổi Thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: PVN