BNEWS Kể từ đầu năm 2016 tới ngày 18/1, tại Nga đã ghi nhận 27 người tử vong do cúm. Đây là số liệu do Thứ trưởng Bộ Y tế Nga Tatiana Yakovleva đưa ra ngày 20/1.
Theo bà Yakovleva, hầu hết những trường hợp tử vong kể trên là do không tiêm phòng đầy đủ, cũng như tới các trung tâm y tế để điều trị quá muộn sau khi phát hiện nhiễm virus cúm.
Bà Yakovleva đặc biệt cảnh báo virus cúm A/H1N1 có nguy cơ lây lan mạnh ở Nga, có thể làm tổn thương đường hô hấp trên, làm thay đổi thành phần máu sau khi tăng khả năng đông máu và tạo thành các cục máu đông.
Đại diện Bộ Y tế Nga khuyến cáo để điều trị hiệu quả virus trên, điều quan trọng là khi phát hiện nhiễm virus cúm, người bệnh cần được sử dụng các loại thuốc chống cúm.
Các chủng virus cúm gây bệnh tại Nga cũng thường xuyên thay đổi. Năm ngoái, ban đầu virus cúm A/H1N1 hoành hành, tiếp đó là sự bùng phát của chủng virus cúm A/H3N2, tới cuối năm dịch cúm chủ yếu do virus tuýp B gây ra.
Trong khi đó, chỉ 3 tuần vừa qua, quốc gia láng giềng Gruzia cũng ghi nhận 3 trường hợp tử vong do nhiễm virus A/H1N1. Điều đáng nói, cả ba bệnh nhân tử vong trên đều xuất hiện biến chứng bệnh phức tạp và tới bệnh viện khi tình trạng bệnh quá nặng.
Theo số liệu của Bộ Y tế Gruzia, trong giai đoạn từ năm 2009-2012 có 35 người đã tử vong do nhiễm virus A/H1N1, còn trong những năm gần đây cũng xuất hiện một số trường hợp tử vong do virus này./.
- Từ khóa:
- bệnh cúm
- virus cúm A/H1N1
- Nga
Tin liên quan
Pháp: Ngành chế biến gan ngỗng lao đao vì cúm gia cầm
Ngành công nghiệp chế biến gan ngỗng nổi tiếng của Pháp lại tiếp tục đối mặt với một thách thức khác khi dịch cúm gia cầm hoành hành.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo siết thương mại với các nước "phớt lờ" an ninh Mỹ
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Mỹ và các đồng minh NATO.
-
Kinh tế Thế giớiDòng chảy FDI rẽ hướng: Thách thức lớn cho các nước đang phát triển
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu đang phục hồi với những thay đổi căn bản trong xu hướng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh kiểm soát eo biển Hormuz định hình tương lai dòng chảy dầu mỏ
Trong tuần này, Iran đã tìm cách áp đặt quyền kiểm soát đối với Hormuz bằng việc tấn công 3 tàu chở dầu đang di chuyển qua eo biển theo tuyến đường do Mỹ bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc cảnh báo nguy cơ mất lợi thế AI nếu thiếu năng lực sản xuất chip
Nếu chậm mở rộng năng lực sản xuất, Hàn Quốc có thể mất khách hàng và thị trường vào tay các đối thủ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.










