1. >

Số người tử vong do cúm gia tăng tại Nga

Facebook Share

BNEWS.VN Kể từ đầu năm 2016 tới ngày 18/1, tại Nga đã ghi nhận 27 người tử vong do cúm. Đây là số liệu do Thứ trưởng Bộ Y tế Nga Tatiana Yakovleva đưa ra ngày 20/1.

Số người tử vong do cúm gia tăng tại Nga

Theo bà Yakovleva, hầu hết những trường hợp tử vong kể trên là do không tiêm phòng đầy đủ, cũng như tới các trung tâm y tế để điều trị quá muộn sau khi phát hiện nhiễm virus cúm.

Bà Yakovleva đặc biệt cảnh báo virus cúm A/H1N1 có nguy cơ lây lan mạnh ở Nga, có thể làm tổn thương đường hô hấp trên, làm thay đổi thành phần máu sau khi tăng khả năng đông máu và tạo thành các cục máu đông.

Đại diện Bộ Y tế Nga khuyến cáo để điều trị hiệu quả virus trên, điều quan trọng là khi phát hiện nhiễm virus cúm, người bệnh cần được sử dụng các loại thuốc chống cúm.

Các chủng virus cúm gây bệnh tại Nga cũng thường xuyên thay đổi. Năm ngoái, ban đầu virus cúm A/H1N1 hoành hành, tiếp đó là sự bùng phát của chủng virus cúm A/H3N2, tới cuối năm dịch cúm chủ yếu do virus tuýp B gây ra.

Trong khi đó, chỉ 3 tuần vừa qua, quốc gia láng giềng Gruzia cũng ghi nhận 3 trường hợp tử vong do nhiễm virus A/H1N1. Điều đáng nói, cả ba bệnh nhân tử vong trên đều xuất hiện biến chứng bệnh phức tạp và tới bệnh viện khi tình trạng bệnh quá nặng.

Theo số liệu của Bộ Y tế Gruzia, trong giai đoạn từ năm 2009-2012 có 35 người đã tử vong do nhiễm virus A/H1N1, còn trong những năm gần đây cũng xuất hiện một số trường hợp tử vong do virus này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.