Sự cố điện tại sân bay quốc tế ở Panama khiến hàng chục chuyến bay bị hoãn
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Mỹ, Tổng Giám đốc Aeropuerto Internacional Tocumen, ông Carlos Duboy cho biết, mạng lưới điện nội bộ của sân bay cũng gặp sự cố, do đó không thể dùng hệ thống máy phát điện thay thế.
Hiện tại, sự cố điện năng đã được khắc phục và sân bay sẽ hoạt dộng trở lại bình thường trong ngày 19/9. Toàn bộ số hành khách lỡ chuyến đã được cơ quan chức năng di chuyển tới một số khách sạn trong thời gian chờ đợi.
Sân bay Aeropuerto Internacional Tocumen, nằm ở ngoại ô thành phố Panama, là một trong những trung tâm hàng không quan trọng nhất ở châu Mỹ Latinh, với lưu lượng vận chuyển hơn 10 triệu khách/năm và kết nối với hơn 90 thành phố./.
Xem thêm:
>>>Mexico và Panama ký thoả thuận trao đổi thông tin tài chính
>>>Hồ sơ Panama: Số tiền trốn thuế tại Nhật Bản lên tới 1 tỷ yen
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không Hàn Quốc sẽ thu phụ phí nhiên liệu từ tháng Mười
21:06' - 18/09/2017
Việc tính giá phụ phí nhiên liệu còn phụ thuộc vào khoảng cách hành trình đi lại.
-
Chuyển động DN
Cục Hàng không đề nghị giảm 50% phí dịch vụ điều hành bay cho Jetstar
17:54' - 17/09/2017
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải áp dụng chính sách ưu đãi giá đối với một số đường bay quốc tế của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines tiếp tục khẳng định vị thế Hãng hàng không 4 sao
14:49' - 07/09/2017
Năm thứ hai liên tiếp, Vietnam Airlines được vinh danh là Hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều hãng hàng không Mỹ cạnh tranh thiết lập đường bay tới Cuba
08:10' - 01/09/2017
Các hãng cạnh tranh gồm American Airlines và Delta, hãng hàng không vận chuyển hàng hóa FedEx, hãng JetBlue và hãng United and Mesa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/4/2026
21:47' - 14/04/2026
Điểm tin kinh tế ngày 14/4/2026 với những tin tức nổi bật như: IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, sản lượng dầu của các nước Trung Đông giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Các tàu chở dầu kiểm chứng hiệu lực lệnh phong tỏa Hormuz của Mỹ
19:55' - 14/04/2026
Tàu Rich Starry, một tàu chở dầu hạng trung trước đây có tên là Full Star, đang di chuyển ra khỏi eo biển Hormuz để tiến vào Vịnh Oman.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng trưởng kinh tế của Singapore giảm tốc
10:37' - 14/04/2026
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore tăng 4,6% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước, giảm so với mức tăng 5,7% của quý IV/2025.
-
Kinh tế Thế giới
IEA, IMF và WB thảo luận cách thức ứng phó tác động kinh tế của xung đột Trung Đông
08:02' - 14/04/2026
Ba cơ quan này cam kết sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và đánh giá tác động của cuộc xung đột đối với thị trường năng lượng, nền kinh tế toàn cầu cũng như từng quốc gia cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy hút vốn châu Á vào thị trường tài chính
05:30' - 14/04/2026
Liên minh châu Âu tăng cường tiếp cận các trung tâm tài chính châu Á nhằm thu hút dòng vốn quốc tế, mở rộng hợp tác đầu tư và củng cố vị thế trên thị trường vốn toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/4/2026
22:12' - 13/04/2026
Ngày 13/4, kinh tế thế giới có các sự kiện nổ bật như căng thẳng Trung Đông đẩy giá năng lượng, lãi suất toàn cầu biến động, tác động mạnh tới thị trường tài chính, tiêu dùng và niềm tin doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Rủi ro chuỗi cung ứng toàn cầu gia tăng sau động thái của Mỹ tại Hormuz
13:14' - 13/04/2026
Theo báo cáo công bố ngày 12/4, lưu lượng tàu qua eo biển này vẫn ở mức hạn chế, mặc dù khối lượng hàng hóa vận chuyển đã tăng nhẹ.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột với Iran gây tổn thất 11,5 tỷ USD cho kinh tế Israel
12:22' - 13/04/2026
Báo “Times of Israel” ngày 12/4 dẫn thông báo của Bộ Tài chính cho biết, cuộc chiến với Iran đã tiêu tốn của Israel khoảng 35 tỷ shekel (11,5 tỷ USD) chi phí ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ có phải gánh chịu tổn thất từ một cuộc xung đột kéo dài?
11:38' - 13/04/2026
Bộ trưởng Bessent cho rằng châu Á và châu Âu sẽ là những khu vực dễ bị tổn thương nhất khi giá năng lượng leo thang.

Sân bay Aeropuerto Internacional Tocumen. AFP/TTXVN