Sự cố y khoa nghiêm trọng tại Hòa Bình: Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi bệnh nhân
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời chia buồn với gia đình 7 bệnh nhân đã tử vong và khẳng định: Ngành y tế sẽ cùng Hội đồng chuyên môn tìm ra nguyên nhân để xử lý nghiêm nếu có sai phạm và sẽ rút kinh nghiệm trong toàn ngành.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Sự cố 7 bệnh nhân đã tử vong trong số 18 bệnh nhân đang lọc máu trong khoa chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình là sự cố y khoa trầm trọng.
Cả nước hàng năm có hàng triệu trường hợp được lọc máu và hàng ngày các tuyến từ Trung ương đến tuyến tỉnh đã tuân thủ những qui trình rất chặt chẽ được Bộ Y tế ban hành theo tiêu chuẩn quốc tế.
Tuy nhiên, sự cố này là một trường hợp đặc biệt xảy ra trong điều kiện cụ thể tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với tỉnh Hòa Bình trong ngày hôm qua đã thành lập ngay Hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân và phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ; nếu như có sai phạm thì xử lý nghiêm theo pháp luật.Việc trước mắt quan trọng nhất là ngành y tế với các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai cứu chữa cho 10 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cố gắng không để thêm bệnh nhân tử vong.
Đồng thời, các chuyên gia ngay hôm nay sẽ tiếp tục xuống Hòa Bình để tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Hòa Bình vì còn 1 bệnh nhận nặng đang điều trị tại đó.
Đặc biệt, các chuyên gia sẽ hỗ trợ để khoa thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình sớm quay lại hoạt động nhằm tạo điều kiện để 100 bệnh nhân đang điều trị hàng ngày không phải đi lại xa mà vẫn được điều trị đúng qui trình chuyên môn; không để các bệnh nhân này do sự cố mà phải ngừng điều trị. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị: Hội đồng chuyên môn cố gắng độc lập, sớm làm rõ trách nhiệm tại sự cố cụ thể của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.Ngành y tế, Sở Y tế cố gắng cung cấp các thông tin một cách công khai, minh bạch, kịp thời với cơ quan truyền thông để tránh những hoang mang trong dư luận vì đây là sự cố từ trước đến nay mới có trong ngành y tế mặc dù qui trình chuyên môn rất chuẩn.
Theo các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, hiện sức khỏe của 10 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đang có chiều hướng tốt lên...>>> Thông tin mới nhất vụ 6 bệnh nhân tử vong khi chạy thận nhân tạo
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hòa Bình họp khẩn giải quyết sự cố 7 người tử vong khi chạy thận
12:44' - 30/05/2017
Sáng 30/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang đã chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành chức năng của tỉnh để giải quyết sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi những gia đình có bệnh nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình
07:00' - 30/05/2017
22 giờ ngày 29/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt tại Hòa Bình làm việc, thăm hỏi, động viên những gia đình có bệnh nhân chạy thận đã tử vong do sốc phản vệ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ bệnh nhân tử vong khi chạy thận: Khẩn trương cứu chữa các bệnh nhân còn lại
21:20' - 29/05/2017
Vụ bệnh nhân tử vong khi chạy thận: Đến thời điểm này có 6 bệnh nhân tử vong. Số nạn nhân còn lại đang được khẩn trương cấp cứu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Tăng nguồn cung bất động sản ở nhiều phân khúc để giảm giá nhà ở
12:36'
Sáng 26/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Logistics: Đòn bẩy nâng sức cạnh tranh kinh tế Khánh Hòa
12:24'
Khánh Hòa đang tập trung triển khai kế hoạch phát triển dịch vụ logistics theo hướng hiện đại, đưa lĩnh vực này trở thành động lực tăng trưởng mới, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử
10:06'
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc, đẩy nhanh công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Xây dựng chính sách phát triển nhà ở cho người có thu nhập trung bình
10:06'
Sáng 26/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo, thúc đẩy chính sách phát triển nhà ở cho người thu nhập trung bình, tăng nguồn cung và kéo giảm giá bất động sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu “làm việc sớm, vào việc ngay”
21:06' - 25/02/2026
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương, tổ chức, cá nhân liên quan sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán phải khẩn trương, tập trung xử lý công việc với tinh thần “làm việc sớm, vào việc ngay”.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/2/2026
21:02' - 25/02/2026
Sau đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc Hãng thông tấn TASS của Liên bang Nga
20:09' - 25/02/2026
Thủ tướng Chính phủ đề nghị TTXVN và TASS tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa đặc biệt là trong chuyển đổi số, đào tạo nhân lực sử dụng tiếng Nga và tiếng Việt, duy trì hiệu quả các kênh hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Có cơ chế khuyến khích đội ngũ quản trị doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm
19:35' - 25/02/2026
Công tác cán bộ là then chốt của then chốt, đặc biệt đối với doanh nghiệp nhà nước lại càng quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bứt phá kinh tế số, lấy kinh tế dữ liệu và trí tuệ nhân tạo làm trụ cột phát triển mới
19:04' - 25/02/2026
Thủ tướng giao việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức do Bộ Nội vụ chủ trì, hoàn thành trong quý 1/2026; Cơ sở dữ liệu về an sinh xã hội hoàn thành trong quý 2/2026.

Bộ trưởng Bộ Y tê Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm, tặng quà động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN