1. >

Hòa Bình họp khẩn giải quyết sự cố 7 người tử vong khi chạy thận

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 30/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang đã chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành chức năng của tỉnh để giải quyết sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hòa Bình họp khẩn giải quyết sự cố 7 người tử vong khi chạy thận

Bác sỹ Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình báo cáo tình hình vụ 7 người tử vong khi chạy thận trong cuộc họp khẩn sáng 30/5. Ảnh: Nhan Sinh-TTXVN

Sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã khiến 7 người tử vong khi chạy thận nhân tạo ngày 29/5.

Tại cuộc họp, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương nhận trách nhiệm và xin lỗi nhân dân, gia đình bệnh nhân đã để xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng chưa rõ nguyên nhân này.

Đại tá Phạm Văn Sử - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đến sáng 30/5 ngành đã khám nghiệm xong hiện trường và tử thi; đồng thời bàn giao tử thi cho các gia đình mai táng theo phong tục địa phương. Bộ Công an hỗ trợ chuyên môn để xác định nguyên nhân sự cố và trách nhiệm liên quan.

Ngay sau khi sự cố đáng tiếc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Bộ Y tế đã kịp thời chỉ đạo giải quyết vụ việc, ổn định tư tưởng, tâm lý cho đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình bệnh nhân.

Các bệnh nhân bị sốc phản vệ đang được điều trị tích cực tại khoa Điều trị tích cực - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Vũ Hà (TTXVN tại Hòa Bình)

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang chỉ đạo Sở Y tế có phương án bảo đảm chạy thận nhân tạo cho các bệnh nhân khác; các ngành, địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang cấp cứu, phối hợp với gia đình tổ chức mai táng chu đáo bệnh nhân tử vong; sớm ổn định tình hình bệnh viện.

Trước đó, sáng 29/5, tại nguyên đơn Thận nhân tạo thuộc Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo thì xuất hiện đồng loạt triệu chứng của sốc phản vệ như khó thở, tụt huyết áp, đau bụng, nôn…

Ngay lập tức Khoa Hồi sức tích cực đã cho dừng chạy thận và báo cáo sự việc đến lãnh đạo Bệnh viện, Sở Y tế; đồng thời huy động các y, bác sỹ cấp cứu hồi sức tích cực cho các bệnh nhân và báo cáo Bộ Y tế, xin chỉ đạo, hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Bạch Mai.

Mặc dù đã được các bác sỹ tiến hành mọi giải pháp hồi sức cấp cứu nhưng bệnh nhân thứ 7 của sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tử vong trong đêm 29/5.

>>>Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi những gia đình có bệnh nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif