Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi những gia đình có bệnh nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và Bệnh viện Bạch Mai tập trung huy động mọi nguồn lực để cứu chữa người bệnh, ổn định tâm lý bệnh nhân, thân nhân người bệnh, kể cả tâm lý cán bộ y tế;
UBND tỉnh Hòa Bình bố trí phương tiện đưa bệnh nhân đang cấp cứu và điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực về Bệnh viện Bạch Mai và các Bệnh viện có chuyên khoa Thận nhân tạo để tiếp tục điều trị.
Trước đó, chiều tối ngày 29/5, Phó giáo sư, tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y Tế dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình trực tiếp chỉ đạo việc nhận định, đánh giá tình hình và huy động bổ sung lực lượng chuyên môn, phương tiện cấp cứu để giải quyết sự cố.Phó giáo sư, tiến sỹ Lương Ngọc Khuê đề nghị, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình phối hợp với Đoàn công tác- Bộ Y tế thành lập hội đồng chuyên môn để xác định tập thể, cá nhân có hay không có sai sót chuyên môn; cần xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành, kết quả báo cáo Bộ Y tế trong ngày 30/5;
phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, cứu chữa bệnh nhân và lên phương án chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.
Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, sáng 29/5, tại nguyên đơn Thận nhân tạo thuộc Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình có 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo thì xuất hiện đồng loạt triệu chứng của sốc phản vệ như: biểu hiện khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn…Ngay lập tức Khoa Hồi sức tích cực đã cho dừng chạy thận và báo cáo sự việc đến lãnh đạo Bệnh viện, Sở Y tế. Đồng thời, huy động y, bác sỹ cấp cứu hồi sức tích cực cho các bệnh nhân và báo cáo Bộ Y tế, xin chỉ đạo, hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Bạch Mai.
Về 18 trường hợp bệnh nhân có phản ứng nặng ngày 29/5, tính đến 22h45 cùng ngày đã có 7 bệnh nhân tử vong, còn lại 11 người đang được điều trị. Trong đó, có một người có dấu hiệu diễn biến nặng vẫn đang được tập trung cứu chữa. 10 người còn lại đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm để tiếp tục lọc máu chạy thận. Về phía tỉnh Hòa Bình, ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với cơ quan Công an niêm phong máy móc, trang thiết bị, thuốc men của nguyên đơn Thận nhân tạo - Khoa Hồi sức tích cực và tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân;lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hòa Bình đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình có bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng; Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hỗ trợ 10 triệu đồng/bệnh nhân tử vong./.
Xem thêm:
>>Thông tin mới nhất vụ 6 bệnh nhân tử vong khi chạy thận nhân tạo
>>Vụ bé gái ở Lai Châu tử vong sau tiêm chủng: Không loại trừ sốc phản vệ do vắc xin
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không cấp phép phổ biến bài hát đã quen thuộc
20:49' - 23/05/2017
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhằm chấn chỉnh việc cấp phép phổ biến tác phẩm âm nhạc và hoạt động biểu diễn nghệ thuật.
-
Đời sống
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng của các nhà khoa học
17:28' - 18/05/2017
Ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017. Đây là sự kiện lớn nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nguồn nhân lực là động lực của phát triển
13:08' - 15/05/2017
"Nguồn nhân lực ở bất kỳ thời gian nào cũng là yếu tố trung tâm, là động lực của phát triển".
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ, ngành đối thoại với doanh nghiệp thủy sản
15:25' - 13/05/2017
Ngày 13/5, tại Hà Nội, PTT Vũ Đức Đam đã chủ trì Đối thoại về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của VASEP liên quan đến quản lý chuyên ngành của 3 Bộ: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường và Y tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc
18:45' - 28/04/2017
Chiều 28/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Giáo sư Bai Chunli, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng
22:25' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác dầu khí với Algeria
20:12' - 24/04/2025
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp và làm việc với Nghị sỹ Saleh Djeghloul, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Algeria - Việt Nam sang công tác tại Hà Nội từ ngày 21 - 26/4/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Áp lực cho logistics Việt trên đường đua số và xanh
19:49' - 24/04/2025
Chiều 24/4, Báo Công Thương phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Cơ hội để logistics phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0”.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm công nghệ GITEX Asia 2025: Cửa ngõ kết nối toàn cầu cho doanh nghiệp Việt Nam
19:16' - 24/04/2025
Tại GITEX Asia Singapore, Việt Nam gây ấn tượng với Gian hàng Việt Nam và “Ngày Việt Nam” nhằm kết nối cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam với toàn cầu
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác về giải pháp công nghệ đầu tư phát triển năng lượng sạch
17:59' - 24/04/2025
Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) và Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC) phối hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam – Trung Quốc – ASEAN 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm từ gốc
17:13' - 24/04/2025
Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm định, các cơ sở đăng kiểm đã chủ động rà soát, chấn chỉnh thái độ phục vụ không đúng mực của một số đăng kiểm viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách
17:13' - 24/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 812/QĐ-TTg ngày 24/4/2025 về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN tổ chức gặp mặt truyền thống Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
16:59' - 24/04/2025
Chương trình có sự tham dự của nhiều cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và nhân viên của Thông tấn xã Việt Nam từng tham gia các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp nào kiểm soát ô nhiễm không khí, cải thiện chất lượng môi trường?
16:25' - 24/04/2025
Ô nhiễm không khí là một trong những thách thức môi trường nghiêm trọng tại Việt Nam. Số liệu quan trắc và chỉ số chất lượng môi trường không khí tại các thành phố này thường xuyên ở mức trung bình