Tàu lao vào rào chắn ở Tây Ban Nha: Số người bị thương tăng mạnh
Theo giới chức thành phố và các cơ sở y tế, trong số những người bị thương trên có lái tàu, 1 người bị thương nặng và 34 người bị thương nhẹ. 19 người không bị đe dọa tính mạng.
Vụ tai nạn xảy ra cùng thời điểm nhiều nhân ngành đường sắt bắt đầu cuộc đình công trên diện rộng kéo theo hàng trăm chuyến tàu bị hủy.
Trước đó, đoàn tàu Rodalies đã đâm vào thanh chéo bẻ ghi tàu hỏa vào 7h30 giờ địa phương (khoảng 12h30 giờ Việt Nam) khi đang thực hiện hành trình từ làng Sant Vicenc de Calders, tỉnh Tarragona, tới nhà ga Francia, thành phố Barcelona.
Vào thời điểm xảy ra tai nạn, nhiều hành khách đang đứng trong khoang tàu và đây là nguyên nhân khiến nhiều người bị thương. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn trên.
Nhà ga Francia được xây dựng tại trung tâm Barcelona, thành phố lớn thứ 2 của Tây Ban Nha. Sau vụ tai nạn, các tuyến đường xung quanh nhà ga đã tạm thời bị phong tỏa để các nhóm cứu hộ nhanh chóng tiếp cận hiện trường./.
>>> Vụ tai nạn tàu hỏa tại Ấn Độ: Số người thiệt mạng lên tới 120 người
- Từ khóa :
- tây ban nha
- tai nạn tàu hỏa
- tàu lao vào rào chắn
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tai nạn thảm khốc tại Tây Ban Nha và Ấn Độ
15:53' - 28/07/2017
Cảnh sát Ấn Độ ngày 28/7 thông báo ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 36 người bị thương sau khi một xe chở dầu đâm vào một xe kéo tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tàu hỏa lao vào xe buýt làm 40 người thương vong
10:48' - 08/03/2017
Ngày 7/3, một vụ tại nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe buýt đã xảy ra tại bang Missisipi , miền nam nước Mỹ, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
-
Đời sống
Hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa và xe ben tại Thừa Thiên - Huế
15:39' - 21/02/2017
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng đã đến thăm, chia sẻ nỗi đau với gia đình Phó trưởng tàu SE2 tại nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Huế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29'
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Brussels tìm giải pháp nâng cao khả năng tự chủ chiến lược của EU
09:42'
Diễn đàn Kinh tế Brussels lần thứ 25 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đổi mới sáng tạo và khả năng tự chủ chiến lược của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng cà phê năm nay của Colombia sẽ cao kỷ lục trong hơn 30 năm
09:39'
Ngày 22/5, Giám đốc Liên đoàn người trồng cà phê Colombia, Germán Bahamón, dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2024-2025 của nước này sẽ đạt khoảng 15 triệu bao loại 60 kg, mức kỷ lục kể từ năm 1992.
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15' - 22/05/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13' - 22/05/2025
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16' - 22/05/2025
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35' - 21/05/2025
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...