THẾ GIỚI

Thái Lan xuất khẩu thịt gà trở lại Hàn Quốc sau 12 năm

Facebook Share

BNEWS.VNTruyền thông Thái Lan cho biết Chính phủ Hàn Quốc vừa quyết định tái nhập khẩu thịt gà từ Thái Lan sau 12 năm tạm ngừng kể từ dịch cúm gia cầm bùng phát vào năm 2004.

Thái Lan xuất khẩu thịt gà trở lại Hàn Quốc sau 12 năm. Ảnh minh họa: Phnom Penh Post

Trong đợt này, 12 nhà máy chế biến thịt gà sống được cấp phép cung cấp thịt tới thị trường Hàn Quốc.

Đầu năm 2017, một đoàn công tác của Hàn Quốc sẽ tới Thái Lan để kiểm tra tiêu chuẩn của 18 cơ sở chế biến thịt gà để cấp giấy chứng nhận.

Quyết định của Hàn Quốc sẽ có lợi đối với 41 nhà máy cung cấp thịt gà đã chế biến. Các cơ sở chế biến cần gửi dữ liệu tới các nhà máy tại Hàn Quốc nhằm hỗ trợ quy trình cung cấp giấy chứng nhận.

Quyết định tái nhập khẩu mặt hàng thịt gà được đưa ra sau chuyến thăm của bảy nhà chức trách Hàn Quốc từ Cơ quan Động vật và Cơ quan Kiểm dịch thực vật tới 12 nhà máy vào tháng 09/2016.

Đây là nỗ lực của các nhà chức trách Thái Lan nhằm dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu đối với mặt hàng thịt gà sau khoảng thời gian 12 năm tạm ngừng.

Hàn Quốc từng nhập khẩu khoảng 30.000-40.000 tấn thịt gà đông lạnh từ Thái Lan, với tổng giá trị trung bình đạt khoảng 3 tỉ baht hàng năm (1 USD = 34,5 baht). Chuyến hàng hàng đầu tiên đã được vận chuyển tới Hàn Quốc vào ngày thứ Năm (17/11).

>>> Phát hiện 450 kg thịt gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Quang Thuận (P/v TTXVN tại Bangkok)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.