1. >

Thị trường chứng khoán châu Á đi ngược chiều nhau

Facebook Share

BNEWS.VN Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường chứng khoán châu Á phiên ngày 29/11, bất chấp những kỷ lục mới ghi nhận được trên Phố Wall.

Thị trường chứng khoán châu Á đi ngược chiều nhau

Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường chứng khoán châu Á phiên ngày 29/11, bất chấp những kỷ lục mới ghi nhận được trên Phố Wall nhờ kế hoạch cắt giảm thuế của Tổng thống Donald Trump đã “tiến thêm một bước”.

Thị trường chứng khoán châu Á đi ngược chiều nhau. Ảnh minh hoạ: BNEWS

Ủy ban Ngân sách Thượng viện Mỹ đã thông qua kế hoạch cải cách thuế trước khi được đưa ra bỏ phiếu toàn thể tại Thượng viện sớm nhất là ngay trong tuần này và sau đó là được các lãnh đạo lưỡng viện thảo luận để thống nhất một phiên bản cuối cùng.

Thị trường dường như cũng “phớt lờ” vụ thử thử tên lửa đạn đạo mà rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,5% lên 22.597,20 điểm.

Ngoài ra, đồng yen suy yếu đã hỗ trợ phần nào cho chứng khoán Nhật Bản. Chứng khoán Sydney tăng 0,5%, chứng khoán Wellington và Taipei cũng tăng. Tuy nhiên, chứng khoán Seoul và Singapore giảm 0,1%.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,19% (57,02 điểm) xuống 29.623,83 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite nhích nhẹ 0,13% (4,20 điểm) lên 3.337,86 điểm.

Trên thị trường tiền tệ, đồng tiền ảo bitcoin đã lần đầu tiên vượt mốc 10.000 USD/bitcoin ở đầu phiên giao dịch ngày 29/11 tại các thị trường châu Á, sau khi đã tăng giá trị tới hơn 10 lần kể từ đầu năm tới nay, và hướng đến mức 11.000 USD. Giới phân tích cho rằng việc đồng tiền này tăng giá mạnh đã hấp dẫn những người đầu cơ "lướt sóng" khi giá cổ phiếu toàn cầu được cho là quá cao.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước tình trạng Trung Quốc liên tục phá giá đồng nhân dân tệ, có nhiều ý kiến lo ngại về sẽ tác động không tốt đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại đánh giá xét trong dài hạn thì sự phá giá này vẫn chưa có tác động rõ ràng đến Việt Nam.