Thu hồi trên 18.000 xe bị lỗi cấu kiện ở Hàn Quốc
Đây là thông báo mới nhất trong một loạt lệnh thu hồi xe do Bộ này đưa ra.
Ba nhà chế tạo “xế hộp” kể trên cho biết kế hoạch thu hồi nhắm vào chín mẫu xe khác nhau, trong đó có xe đa dụng thể thao (SUV) Q5 35 TDI Quattro của Audi, Actros của Daimler Trucks và xe đa dụng Korando Turismo của SsangYong Motor, với 18.193 chiếc tổng cộng.
Tuyên bố của Bộ Đất đai, Hạ tầng và Vận tải Hàn Quốc cho hay bắt đầu từ ngày 3/8, các chủ phương tiện mà có xe trong diện thu hồi có thể đến các trung tâm dịch vụ và sửa chữa đã được thông báo để thay thế miễn phí các linh kiện bị lỗi. Mới đây, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tiến hành điều tra một số mẫu xe Mercedes-Benz nhập khẩu, trong bối cảnh công ty mẹ của nhà sản xuất này là Daimler đang đối mặt với hàng loạt cáo buộc về gian lận khí thải.Nếu phát hiện sai phạm, Viện nghiên cứu Môi trường thuộc Bộ Môi trường Hàn Quốc sẽ nộp đơn kiến nghị lên cơ quan công tố địa phương và yêu cầu thu hồi tất cả những phương tiện được cho là có gắn thiết bị gian lận khí thải.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- thu hồi xe
- audi
- xe đa dụng thể thao
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hãng BMW tiếp tục thu hồi xe X5 tại Trung Quốc để khắc phục lỗi đèn xe
17:10' - 28/07/2017
Tập đoàn BMW của Đức sẽ thu hồi 1.559 chiếc crossover SUV X5 nhập khẩu tại Trung Quốc để khắc phục lỗi đèn hậu.
-
Chuyển động DN
Mercedes-Benz sẽ thu hồi hơn 5.000 chiếc SUV G-class
13:34' - 22/07/2017
Đây là đợt thu hồi lần thứ 3 của Mercedes-Benz tại thị trường Trung Quốc chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng.
-
Chuyển động DN
Audi thu hồi 850.000 xe động cơ diesel
18:43' - 21/07/2017
Hãng sản xuất xe hơi hạng sang Audi thuộc Tập đoàn Volkswagen (VW) của Đức thông báo tự nguyện thu hồi để sửa chữa hơn 850.000 xe chạy bằng động cơ diesel.
-
Doanh nghiệp
Daimler thu hồi 3 triệu xe diesel do liên quan khí thải
18:48' - 19/07/2017
Daimler - nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức - ngày 18/7 thông báo sẽ thu hồi hơn 3 triệu chiếc xe Mercedes-Benz lắp động cơ diesel tại thị trường châu Âu để khắc phục vấn đề liên quan tới khí thải.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ phong tỏa eo biển Hormuz, lo ngại gián đoạn nguồn cung năng lượng gia tăng
06:30'
Ngày 15/4, Mỹ cho biết quân đội nước này đã chặn hoàn toàn hoạt động thương mại đường biển ra vào Iran - động thái tác động trực tiếp lên 90% nền kinh tế của quốc gia này.
-
Hàng hoá
Sản lượng khí đốt Iraq giảm mạnh, lãng phí lớn do thiếu hạ tầng
05:30'
Theo Công ty Khí miền Nam (SGC), sản lượng khí thô của Iraq đã giảm từ 1,2 tỷ feet khối tiêu chuẩn/ngày (khoảng 34 triệu mét khối) trước khủng hoảng xuống còn khoảng 400 triệu feet khối/ngày.
-
Hàng hoá
Vĩnh Long: Hóa giải nỗi lo giá dừa, hiện thực hóa giấc mơ tỷ USD
18:14' - 15/04/2026
Ngày 15/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Châu Văn Hòa có buổi làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, thu mua xuất khẩu dừa trên địa bàn tỉnh.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp
16:31' - 15/04/2026
Trong phiên 15/4 tại châu Á, giá dầu WTI giảm 70 xu Mỹ, xuống 90,58 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 16 xu Mỹ, xuống 94,63 USD/thùng, nhờ hy vọng Mỹ và Iran nối lại đàm phán hòa bình.
-
Hàng hoá
Cà phê Việt tăng tốc xuất khẩu, mở rộng thị trường Hàn Quốc
16:11' - 15/04/2026
Gian hàng cà phê Việt tại Coffee Expo Seoul 2026 thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ xuất khẩu sang Hàn Quốc – thị trường đạt gần 196 triệu USD năm 2025.
-
Hàng hoá
An Giang mở rộng diện tích canh tác lúa chất lượng cao vụ Hè Thu
14:44' - 15/04/2026
Sáng 15/4, tại phường Rạch Giá, An Giang, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất, tiêu thụ lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 và triển khai giải pháp vụ Hè Thu 2026.
-
Hàng hoá
Ngăn ngừa buôn lậu tại điểm nóng Lao Bảo
12:48' - 15/04/2026
Tỉnh Quảng Trị đã tăng cường thêm 12 tổ, chốt ứng trực tại các khu vực trọng điểm, nhất là dọc tuyến sông Sê Pôn và các đường mòn, lối mở.
-
Hàng hoá
Giá bạc tăng vọt lên cao nhất trong gần một tháng
12:09' - 15/04/2026
Động lực tăng giá của bạc đến từ sự cải thiện tâm lý nhà đầu tư sau thông tin Mỹ và Iran có thể nối lại đối thoại tại Pakistan.
-
Hàng hoá
Vĩnh Long thu hoạch nông sản, đón Tết Chôl Chnăm Thmây trọn vẹn
09:41' - 15/04/2026
Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm nay diễn ra trong 3 ngày (từ 14 - 16/4/2026). Thời điểm này, nhiều loại nông sản vụ Đông Xuân bước vào thu hoạch rộ.

Thu hồi trên 18.000 bị lỗi cấu kiện ở Hàn Quốc. Ảnh minh họa: reuters