Thương mại của Hàn Quốc lần đầu tiên trong ba năm đạt 1.000 tỷ USD
KDI cho biết, hoạt động đầu tư vào nhà xưởng, thiết bị tại Hàn Quốc chậm lại, trong khi đầu tư vào xây dựng cũng giảm tốc, song tâm lý người tiêu dùng đạt mức cao, với doanh số bán lẻ tăng trưởng mạnh.
Sản lượng công nghiệp của Hàn Quốc trong tháng 12/2017 giảm 1,6% so với cùng kỳ năm trước đó. Doanh số bán lẻ và sản lượng dịch vụ tăng 6,5% trong tháng 11/2017, cao hơn mức tăng trưởng trung bình 4% ghi nhận trong hai tháng trước đó. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết đầu tư của Hàn Quốc vào cổ phiếu nước ngoài đạt 30,5 tỷ USD trong giai đoạn tháng 1-11/2017, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2016. Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc trong năm 2017 đứng ở mức 573,9 tỷ USD, tăng so với mức 495,4 tỷ USD ghi nhận trong năm trước đó, theo số liệu từ Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cùng Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS).Đây là mức cao nhất kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu tổng hợp số liệu xuất khẩu từ năm 1956. Kim ngạch nhập khẩu của nước này trong năm qua đạt 478,1 tỷ USD, tăng 17,7% so với năm 2016.
Thương mại của Hàn Quốc năm 2017 lần đầu tiên trong ba năm đạt 1.000 tỷ USD, đồng thời đạt thặng dư thương mại 95,8 tỷ USD, tăng so với mức 89,2 tỷ USD trong năm 2016.
Ngân hàng Barclays và Goldman Sachs dự đoán nền kinh tế Hàn Quốc tăng tưởng 3,1% trong năm 2018, trong khi Bank of America Merrill Lynch, Citi, Nomura và UBS dự đoán nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này tăng trưởng 3% trong năm nay.Về phần mình, Thống đốc BoK Lee Ju-yeol dự đoán tốc độ tăng trưởng của kinh tế Hàn Quốc có thể đạt 3% trong năm nay.
Xem thêm:>>>Hàn Quốc gia hạn thời gian lưu trú cho khách du lịch
>>>Lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc – “Mỏ vàng” đối với Hàn Quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Triều Tiên bàn thảo kế hoạch chi tiết cho cuộc đàm phán cấp cao sắp tới
12:55' - 06/01/2018
Hàn Quốc và Triều Tiên đang tích cực chuẩn bị cho cuộc đối thoại cấp cao, đã được hai bên nhất trí tiến hành vào ngày 9/1.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu trong đàm phán thương mại tự do với Mỹ
10:50' - 05/01/2018
Ngày 5/1, Trưởng đoàn đàm phán thương mại của Hàn Quốc Yoo Myung-hee cho biết Hàn Quốc sẽ đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu trong cuộc đàm phán điều chỉnh Hiệp định Thương mại Tự do với Mỹ (KORUS).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ tiến hành tập trận với Hàn Quốc sau Paralympic PyeongChang 2018
08:22' - 05/01/2018
Theo Bộ trưởng Mattis, các cuộc tập trận sẽ được tiến hành sau khi Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic) kết thúc vào ngày 18/3 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Reuters: Hàn Quốc đang cân nhắc phương án đối phó với đồng won mạnh
20:28' - 04/01/2018
Hãng tin Anh Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho hay Hàn Quốc đang cân nhắc khả năng thúc đẩy các luồng vốn ra nước ngoài nếu đồng won tiếp tục tăng giá.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì đà phát triển ổn định
15:43'
Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2026 tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ duy trì phong tỏa cảng Iran trước thềm thỏa thuận ngừng bắn
07:58'
Lệnh phong tỏa đối với các cảng của Iran vẫn có hiệu lực cho đến khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Washington và Tehran dự kiến được ký kết vào ngày 19/6.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin doanh nghiệp Canada gia tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ
07:45'
Khảo sát mới của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy, niềm tin của doanh nghiệp tại khu vực nông thôn Ontario đạt mức cao nhất trong một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phóng thành công 8 vệ tinh lên quỹ đạo
06:30'
Ngày 15/6, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy Lijian-1 Y14 đưa 8 vệ tinh lên quỹ đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/6/2026
20:45' - 15/06/2026
Hôm nay, Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran - Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu; Giá nông sản thế giới đồng loạt hạ nhiệt sau tín hiệu khơi thông eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran: Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu
16:23' - 15/06/2026
Thỏa thuận sơ bộ giữa Mỹ và Iran về việc mở cửa trở lại eo biển Hormuz đang thắp lên kỳ vọng hạ nhiệt giá năng lượng, giảm áp lực lạm phát và ngăn kinh tế thế giới rơi vào một cuộc khủng hoảng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận giữa Mỹ và Iran
16:07' - 15/06/2026
Ngày 15/6, cộng đồng quốc tế tiếp tục hoan nghênh việc Mỹ và Iran nhất trí thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột và mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng trăm tàu chờ tín hiệu mở lại eo biển Hormuz
15:43' - 15/06/2026
Gần 600 tàu đang mắc kẹt trong Vịnh Ba Tư chờ eo biển Hormuz mở cửa trở lại, song giới vận tải biển vẫn thận trọng trước những rủi ro an ninh, bảo hiểm và ùn tắc hậu xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo áp lực giá năng lượng lan rộng trong nền kinh tế
15:43' - 15/06/2026
Giá năng lượng tăng cao đang tác động đến nhiều lĩnh vực kinh tế tại châu Âu, khiến ECB duy trì lập trường thắt chặt tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, bất chấp những lo ngại về tăng trưởng.
