1. >

Thương mại sẽ là chủ đề trọng tâm tại Hội nghị thượng đỉnh APEC

Facebook Share

BNEWS.VN Thương mại quốc tế sẽ là “đề tài trọng tâm tuyệt đối” của Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sắp diễn ra tại quốc gia Nam Mỹ này.

Thương mại sẽ là chủ đề trọng tâm tại Hội nghị thượng đỉnh APEC

Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski ngày 3/11 khẳng định thương mại quốc tế sẽ là “đề tài trọng tâm tuyệt đối” của Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sắp diễn ra tại quốc gia Nam Mỹ này.

Phát biểu trong lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế và Tài chính Thomson Reuters, ông Kuczynski nhấn mạnh Lima quan ngại trước tình trạng trì trệ trong hai năm qua của thương mại quốc tế, yếu tố từng là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới trước đây.

Nhà kinh tế học 78 tuổi này bày tỏ quan tâm tới những định hướng kinh tế mà Mỹ và Trung Quốc sẽ đưa ra trong cuộc gặp tới, nhưng khẳng định hướng đi của Peru không nhất thiết phụ thuộc vào những định hướng này.

Ông Kuczynski nhấn mạnh quan điểm ủng hộ thúc đẩy thương mại quốc tế và mở cửa các nền kinh tế, dù thừa nhận rằng lập trường này hiện đang bị bài xích tại nhiều nơi ở Mỹ và châu Âu, mà điển hình là phong trào Brexit.

Tổng thống Peru cũng cho biết sẽ mời Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde diễn thuyết tại hội nghị thượng đỉnh APEC và hy vọng rằng sự kiện này sẽ góp phần làm rõ hơn bối cảnh kinh tế thế giới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.