Tổng Công ty điện gió UPC Ranewables khảo sát thực địa đầu tư dự án tại Bạc Liêu
Bạc Liêu có nhiều tiềm năng phát triển điện gió. Ảnh: The Times
Ngày 17/6, đại diện Tổng Công ty điện gió UPC Ranewables có trụ sở chính tại Hong Kong (Trung Quốc) và các Công ty thành viên đặt tại một số nước trong khu vực Châu Á, đã đến khảo sát thực địa tại địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nhằm chuẩn bị cho dự án tiền khả thi mà Tổng công ty đang xúc tiến đầu tư tại Bạc Liêu.
Trong đợt khảo sát này, các chuyên gia và đại diện lãnh đạo Tổng Công ty điện gió UPC Ranewables đã đến thực địa tại khu vực biển Nhà Mát (phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).Theo đại diện Tổng Công ty điện gió UPC Ranewables, biển Nhà Mát là nơi mà đơn vị khảo sát nhằm xem xét phương án vận chuyển các trang thiết bị siêu trường, siêu trọng bằng đường biển đến đây, để thực hiện dự án đầu tư.
Sau khi khảo sát bến bãi tập kết trang thiết bị, Đoàn khảo sát đã đến khu vực trạm biến áp 220KV, thuộc Tổng Công ty điện lực Miền Nam, ở khu vực địa bàn phường 7, thành phố Bạc Liêu, nơi có đường dây mà Tổng Công ty điện gió UPC Ranewables dự kiến sẽ lắp đặt hòa vào lưới điện khi dự án triển khai hoàn tất.
Trong thời gian này, đại diện Tổng Công ty điện gió UPC Ranewables và một số sở, ngành tỉnh Bạc Liêu đã đến khảo sát thực địa tại khu vực cánh đồng thuộc địa bàn xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, nơi được xác định sẽ triển khai xây dựng các trụ điện gió, khi tỉnh chấp thuận cho thực hiện dự án.
Tổng Công ty UPC Ranewables là công ty tư nhân có nhiều chuyên gia về điện gió trên thế giới, đã thành lập và đi vào họat động trên 21 năm. Đặc biệt, từ năm 2006, công ty hoạt động sang các nước Châu Á; trong đó có Trung Quốc, Philippines, Việt Nam, Ấn Độ.
Đối với Bạc Liêu, Tổng Công ty UPC Ranewables đã lập dự án tiền khả thi, với mức đầu tư dự kiến khoảng 350 triệu USD, tổng số 170 trụ điện gió và quy mô sản xuất là 200 MW điện.Kết thúc chuyến khảo sát, nhà đầu tư khá hài lòng về dự án tiền khả thi này; đồng thời cho rằng, nếu mọi việc diễn ra theo kế hoạch, thì năm 2018, dự án sẽ chính thức được triển khai./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hợp tác phát triển điện gió và điện mặt trời tại Ninh Thuận
15:12' - 10/06/2017
Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam - Trungnam Group phối hợp cùng Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam – Trungnam Wind Power tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển điện gió và điện mặt trời.
-
Doanh nghiệp
Triển vọng phát triển điện gió của Việt Nam
12:15' - 25/05/2017
Nằm trong vùng khí hậu gió mùa và được định hình bởi đường bờ biển dài hơn 3.260km, Việt Nam có tiềm năng lớn trong phát triển điện gió, với công suất ước tính vào khoảng 24GW.
-
Chuyển động DN
Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 chính thức đóng điện hòa vào lưới điện quốc gia
11:15' - 19/05/2017
Đây là dự án điện gió đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị cũng là đầu tiên trong khu vực Bắc Miền Trung. Dự án tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng.
-
Kinh tế Thế giới
Tuốc bin điện gió lớn nhất thế giới chính thức đi vào hoạt động
09:33' - 18/05/2017
Anh đã khẳng định vị thế của nước đi đầu trong lĩnh vực công nghệ điện gió khi vừa cho những tuốc bin lớn nhất thế giới đặt tại vùng biển ngoài khơi vịnh Liverpool đi vào hoạt động.
-
Chuyển động DN
Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Đầm Nại
11:30' - 28/04/2017
Dự án điện gió Đầm Nại được đầu tư ttại huyện Ninh Hải, với công suất 40 MW; diện tích sử dụng đất 9,6 ha; tổng vốn đầu tư khoảng 80 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Đa dạng hóa thị trường: Bước đi chiến lược từ đổi mới xúc tiến thương mại
15:57' - 21/08/2025
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại không chỉ hỗ trợ xuất khẩu trong ngắn hạn, quan trọng hơn là bước đi chiến lược để mở rộng cánh cửa hội nhập, đưa hàng hóa Việt Nam vươn xa và bền vững trong thời kỳ mới.
-
DN cần biết
Triển lãm thành tựu ngành công thương hoàn thiện những khâu cuối cùng
15:28' - 21/08/2025
Triển lãm 80 năm ngành công thương lớn mạnh cùng đất nước đã hoàn thành được 90% công việc, một số hạng mục sau cùng đang được gấp rút hoàn thiện.
-
DN cần biết
Đề xuất phát triển nguồn nguyên liệu sữa trong nước để giảm phụ thuộc nhập khẩu
16:20' - 20/08/2025
Hội Chăn nuôi Việt Nam vừa có công văn số 82/CV-HCN gửi Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế đề xuất các giải pháp nhằm phát triển nguồn nguyên liệu sữa trong nước.
-
DN cần biết
Manulife Việt Nam được xếp hạng là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
16:13' - 20/08/2025
Manulife Việt Nam vừa được tổ chức HR Asia công bố là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025” (Best Companies to Work for in Asia 2025).
-
DN cần biết
Bộ Công Thương yêu cầu cập nhật thời hạn kế hoạch phát triển kinh tế tư nhân
16:09' - 20/08/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ gửi báo cáo cập nhật thời hạn hoàn thành nhiệm vụ tại Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân
-
DN cần biết
Gắn kết đào tạo nguồn nhân lực với thực tiễn xúc tiến thương mại
14:20' - 20/08/2025
Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mở ra hướng đi mới trong việc gắn kết đào tạo nguồn nhân lực với thực tiễn xúc tiến thương mại và nhu cầu phát triển kinh tế quốc gia.
-
DN cần biết
Ngành công thương gấp rút hoàn tất gian trưng bày Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội
16:26' - 19/08/2025
Đến thời điểm này, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia, đội ngũ kỹ sư và công nhân đang dồn toàn lực, chạy đua với thời gian để hoàn thành các hạng mục thi công.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hướng dẫn áp dụng Quy tắc xuất xứ AANZFTA
20:47' - 18/08/2025
Bộ trưởng Bộ Công Thương mới ban hành Thông tư số 44/2025/TT-BCT quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định thành lập Khu vực thương mại tự do ASEAN - Australia - New Zealand (AANZFTA).
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Diễn đàn Phòng vệ thương mại năm 2025
20:29' - 18/08/2025
Cục Phòng vệ thương mại sẽ tổ chức Diễn đàn Phòng vệ thương mại năm 2025 với chủ đề: "Chủ động phòng vệ - Tăng tốc hội nhập - Thúc đẩy kinh tế tư nhân trong chuỗi cung ứng toàn cầu" vào ngày 25/9.