1. >

Toyota dừng thử xe tự lái sau vụ tai nạn chết người ở Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 22/3, hãng sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản Toyota thông báo tạm dừng các hoạt động thử các mẫu xe tự lái của hãng sau vụ một xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người ở Mỹ.

Toyota dừng thử xe tự lái sau vụ tai nạn chết người ở Mỹ

Trong thông báo, Toyota nêu rõ hãng tạm dừng chạy thử dòng xe tự lái Chauffeur để những người lái xe chạy thử khắc phục tác động tâm lý sau vụ tai nạn tại Mỹ khiến một người thiệt mạng.

Toyota dừng thử xe tự lái sau vụ tai nạn chết người ở Mỹ. Ảnh: reuters

Việc chạy thử nghiệm tất cả các xe tự động trên các tuyến đường công cộng, vốn được triển khai ở cả Nhật Bản và các bang California và Michigan của Mỹ cũng sẽ được gác lại.

Toyota không nhận định gì về nguyên nhân vụ tai nạn trên cũng như tác động của vụ việc tới tương lai của ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái.

Tuyên bố cũa hãng nêu rõ hãng đang theo dõi tình hình và sẽ nối lại hoạt động chạy thử vào một thời điểm thích hợp.

Trước đó, ngày 19/3, hãng Uber cung cấp dịch vụ đi xe chung đã dừng sử dụng xe tự lái sau khi một xe tự lái của hãng này đâm vào một phụ nữ đi bộ trên đường khiến người này tử vong.

Đây là tai nạn chết người đầu tiên do xe tự lái gây ra với nạn nhân là một người đi bộ.

Vụ việc đã dấy lên những lo ngại về tính an toàn của loại phương tiện vốn được coi là giải pháp giao thông tiết kiệm và hiệu quả trong tương lai này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.