1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Trung Quốc đạt thành tựu lớn trong công cuộc xóa đói giảm nghèo

Facebook Share

BNEWS.VN Báo cáo vừa được công bố về công tác xóa đói giảm nghèo của Trung Quốc cho thấy, số người Trung Quốc thoát khỏi nghèo đói trong 30 năm qua chiếm hơn 70% tổng số người nghèo trên toàn thế giới.

Trung Quốc đạt thành tựu lớn trong công cuộc xóa đói giảm nghèo

Trung Quốc đạt thành tựu lớn trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Ảnh: The Telegraph

Từ năm 1978 đến nay Trung Quốc đã đạt những thành tựu to lớn trong công tác giảm nghèo. Từ năm 1978 đến năm 2015, bộ phận dân nghèo ở khu vực nông thôn của Trung Quốc đã giảm từ 770 triệu người xuống 55,75 triệu người.

Tuổi thọ trung bình tại quốc gia đông dân nhất thế giới này cũng đã tăng từ 35 tuổi hồi năm 1949 lên 76,34 tuổi trong năm 2015.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đã đào tạo hơn 12 triệu nhân công từ những nước đang phát triển, và gửi đi 600.000 người tham gia vào các dự án phát triển tại nước ngoài.

Báo cáo Phát triển con người quốc gia của Trung Quốc năm 2016 của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, Chỉ số Phát triển Con người (HDI) của nước này năm 2014 xếp thứ 90 trên 188 quốc gia và vùng lãnh thổ, và nằm trong nhóm nước có HDI cao.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định ở mức 6,7% trong quý III năm nay và có thể sẽ đạt mục tiêu tăng trưởng 6,5-7% cả năm, một phần nhờ chính phủ tăng đầu tư và thị trường bất động sản đang rất nóng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.