Trung Quốc: Đầu tư ra nước ngoài giảm trên 70%
Ngày 27/5, Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) cho biết đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (ODI) của nước này trong tháng 4/2017 đạt 5,83 tỷ USD, giảm 70,8% so với cùng kỳ năm 2016. Tính gộp 4 tháng đầu năm nay, ODI của Trung Quốc giảm 56,1% xuống còn 26,37 tỷ USD.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2017, các công ty của Trung Quốc đã đầu tư vào 2.583 doanh nghiệp nước ngoài tại 137 quốc gia và khu vực trên thế giới.
Dịch vụ thương mại, chế tạo công nghiệp, truyền tải thông tin, phần mềm và công nghệ thông tin là những lĩnh vực thu hút đầu tư lớn nhất đối với các công ty Trung Quốc.
Hoạt động đầu tư tại các nước nằm trên tuyến “Vành đai và Con đường” chiếm 15,1% tổng lượng ODI của Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2016. ODI của Trung Quốc tại châu Phi cũng tăng 25,3% trong cùng kỳ./.
- Từ khóa :
- trung quốc
- kinh tế trung quốc
- moc
- odi
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc triển khai hệ thống dịch vụ dẫn đường và định vị vệ tinh
09:23' - 28/05/2017
hệ thống mới được xây dựng dựa trên sự hợp thành của mạng lưới 2.700 trạm thu phát tín hiệu vệ tinh, một trung tâm cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia và 30 trung tâm CSDL cấp tỉnh.
-
Kinh tế Thế giới
Vai trò kết nối của Morocco đối với Trung Quốc
05:30' - 28/05/2017
Trong nhiều thế kỷ, Morocco đã đóng vai trò quan trọng trong Con đường Tơ lụa cũ, kết nối các nền văn minh lớn của châu Á, châu Âu và châu Phi.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: PBOC bác bỏ thông tin về việc yêu cầu các ngân hàng thương mại gửi USD
08:09' - 27/05/2017
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) ngày 26/5 đã bác bỏ những thông tin về việc yêu cầu các ngân hàng thương mại của Trung Quốc gửi tất cả số USD hiện có vào PBOC.
-
Tài chính
Moody’s: Cải cách cơ cấu của Trung Quốc chưa đủ lực để chặn “núi” nợ
20:30' - 26/05/2017
Theo các quan chức của hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s, cải cách cơ cấu sẽ làm chậm tốc độ gia tăng của "núi nợ" tại Trung Quốc, song không đủ để chặn đứng được tình trạng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngành gan ngỗng của Pháp chật vật phục hồi
06:00'
Mặc dù hiệu quả phòng dịch cúm gia cầm rõ rệt, mức tiêu thụ gan ngỗng (foie gras) vẫn chưa thể phục hồi như kỳ vọng, trong khi người chăn nuôi phải gánh phần lớn chi phí tiêm phòng.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Bắt đầu khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia
10:22' - 10/10/2025
Quá trình khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) đã được bắt đầu, sau hơn 2 tuần nhà máy bị mất kết nối với lưới điện quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Chương trình nông nghiệp Indonesia đặt mục tiêu tạo 1,6 triệu việc làm
08:36' - 10/10/2025
Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman ngày 9/10 tuyên bố chương trình phát triển đồn điền và cây trồng của chính phủ sẽ tạo ra 1,6 triệu việc làm trong vòng hai năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN cần vượt ra khỏi mô hình xuất khẩu truyền thống
08:36' - 10/10/2025
Thứ trưởng Bộ Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp Malaysia đã kêu gọi ASEAN vượt ra khỏi mô hình lấy xuất khẩu làm trọng tâm bởi mô hình này không còn bền vững trước những thách thức toàn cầu hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bơm 20 tỷ USD để cứu nền kinh tế Argentina
08:04' - 10/10/2025
Mỹ đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá 20 tỷ USD dành cho Argentina, góp phần mở ra cơ hội phát triển và việc làm cho người dân của quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành sản xuất xe tải hạng nặng Mexico trước "khúc cua" nguy hiểm
07:43' - 10/10/2025
9 tháng của năm 2025, ngành công nghiệp xe hạng nặng Mexico sản xuất tổng cộng 106.168 xe, giảm 34,5% so với cùng kỳ năm ngoái do tác động của chính sách thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Ủy ban châu Âu vượt qua các cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm
06:30' - 10/10/2025
Ngày 9/10, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã vượt qua các cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong Nghị viện châu Âu (EP), vốn do phe cực hữu và phe cánh tả đề xuất.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Đức công bố thỏa thuận cải cách của liên minh cầm quyền
21:21' - 09/10/2025
Bất kỳ ai đang nhận trợ cấp an sinh xã hội cơ bản, hay trợ cấp thất nghiệp, mà không có mặt tại cuộc hẹn với trung tâm việc làm sẽ ngay lập tức bị giảm 30% khoản trợ cấp hằng tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Nobel 2025: Tôn vinh tầm nhìn và chiều sâu nội tâm trong những tác phẩm về tận thế
20:50' - 09/10/2025
Chủ nhân của các giải Nobel năm nay sẽ được trao phần thưởng bằng tiền mặt có tổng trị giá 11 triệu kronor Thụy Điển (gần 1,2 triệu USD).